![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Từ điểm A nằm ngoài (O,R), vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC và cát tuyến AMN (không qua O, M nằm giữa A và N). Gọi I là giao điểm của MN
a) C/m: 5 điểm A,B,I,O,C cùng thuộc 1 đường tròn
b)C/m: AM.AN=[tex]AB^{2}[/tex]
c)Tia BI cắt (0) tại K.C/m: IO vuông góc CK
d) Vẽ MD vuông BC tại D; ME vuông AB tại E; MF vuông AC tại F.C/m: [tex]MD^{3}=MD.ME.MF[/tex]
mấy bn giúp giùm tớ câu d vs![r76 r76 r76](/styles/default/xenforo/hmicon/rabbit/th_83.gif)
a) C/m: 5 điểm A,B,I,O,C cùng thuộc 1 đường tròn
b)C/m: AM.AN=[tex]AB^{2}[/tex]
c)Tia BI cắt (0) tại K.C/m: IO vuông góc CK
d) Vẽ MD vuông BC tại D; ME vuông AB tại E; MF vuông AC tại F.C/m: [tex]MD^{3}=MD.ME.MF[/tex]
mấy bn giúp giùm tớ câu d vs
![r76 r76 r76](/styles/default/xenforo/hmicon/rabbit/th_83.gif)