Toán Ôn tập toán

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
có AM/AB=AN/AC
Suy ra MN//BC(Đ.Lí Ta-lét)->=> MK//BI ; KN//IC
=> MK/BI = AM/AB ; KN/IC = AN/AC
MÀ AM/AB = AN/AC và BI = IC ( tính chất đường trung tuyến )
==> Vậy KM = KN ( ĐPCM )
mk mới lập nick có gì giúp đỡ nhau nhé!
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
b. vi tam giác ABC vuông tại A nên theo định lý Pitago tâ có:
AB^2+AC^2=BC^2-> 12^2+16^2=BC^2 ->144+256=BC^2 -> BC^2=400 -> BC =20cm
c. BD=60/7 cm ; CD=80/7cm
d. diện tích tam giác ABC= 1/2.AB.AC=1/2.AH.BC
->AH= AB.AC/BC=12.16/20=48/5=9,6cm
 
Top Bottom