Toán Ôn tập toán

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Bài 2a)
Ta có:
[tex]\frac{5a+7}{a+3}= \frac{5(a+3)-8}{a+3}=5-\frac{8}{a+3}[/tex]
Vì [TEX]\frac{5a+7}{a+3}[/TEX] là số nguyên
Suy ra [TEX]a+3[/TEX] thuộc Ư(8)
Xét trường hợp để tìm a (bạn tự làm nhé)

b) Ta có: [tex]\frac{(a+1)^2+a+1}{a+1}=a+2[/tex]
Vậy [tex]\frac{a^2+3a+2}{a+1}[/tex] là số nguyên với mọi a là số nguyên
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Bài 2a)
Ta có:
[tex]\frac{5a+7}{a+3}= \frac{5(a+3)-8}{a+3}=5-\frac{8}{a+3}[/tex]
Vì [TEX]\frac{5a+7}{a+3}[/TEX] là số nguyên
Suy ra [TEX]a+3[/TEX] thuộc Ư(8)
Xét trường hợp để tìm a (bạn tự làm nhé)

b) Ta có: [tex]\frac{(a+1)^2+a+1}{a+1}=a+2[/tex]
Vậy [tex]\frac{a^2+3a+2}{a+1}[/tex] là số nguyên với mọi a là số nguyên
bạn giúp mình thêm bài này đc k? link:https://diendan.hocmai.vn/threads/lop-7-da-thuc.626164/
 
Top Bottom