on tap toan

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CHo hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C'. Đáy là ABC là tam giác vuông cân tại A, AB=AA'=a. M là trung điểm BC.
a. CM AB' vuong BC'
b. CMR: A'B//(AMC')
2. cho hàm số
[tex]\left\{ \begin{array}{l}\frac{\sqrt{x^2 +1}-1}{x}, (1) \\ a (2) \end{array} \right.[/tex]
Tìm a để hàm số ltuc và tính đạo hàm của hàm số tại x=0 vs gtri của của a vừa tìm.
(1) x khác 0, (2) là x=0
3. Cho hàm số f(x)=[TEX]sin^2 2012x[/TEX].Tìm x để f'(x)=2012
4. Tìm m đểy=-3x+m là tiếp tuyến của đồ thị hàm số y= [tex]x^3 +3x^2 -3x+1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

câu 3
$f'(x)=4024sin2012xcos2012x$
theo yêu cầu đề bài ta có
$2012sin4024x=2012 <-> sin4024x=1$
đến đây thì dễ rồi nhá
 
N

nsa.36

bài làm :
ta có : $\lim_{0} \ của f(x)$ và $f(0) = a$
tìm a để hàm số liên tục tai x= 0 nghĩa là tìm a để : $\lim_{0} \ $ của $ f(x) = f(0) $
từ đây bạn giải ra a .
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

4. Tìm m để y=-3x+m là tiếp tuyến của đồ thị hàm số y= [tex]x^3 +3x^2 -3x+1[/tex]

$\begin{array}{l}
y = {x^3} - 3{x^2} - 3x + 1\\
y' = 3{x^2} - 6x - 3
\end{array}$
PT tiếp tuyến tại điểm $M\left( {{x_0};{y_0}} \right)$ có dạng:
$y = y'\left( {{x_0}} \right)\left( {x - {x_0}} \right) + {y_0} = y'\left( {{x_0}} \right)x - y'\left( {{x_0}} \right){x_0} + {y_0}$
So với dạng của PT tiếp tuyến đã cho: y = -3x + m thì ta có:
$\left\{ \begin{array}{l}
y'\left( {{x_0}} \right) = - 3\\
y'\left( {{x_0}} \right){x_0} + {y_0} = m
\end{array} \right. \to \left\{ \begin{array}{l}
3{x_0}^2 - 6{x_0} - 3 = - 3(1)\\
y'\left( {{x_0}} \right){x_0} + {y_0} = m(2)
\end{array} \right.$
Từ (1) tìm được ${x_0}$. Với 2 giá trị của ${x_0}$ tìm được, ta thế vào (2) để tìm m
Em tự tính toán ra đáp số nhé :)

Còn có cách khác là dùng điều kiện tiếp xúc, trên cơ bản cũng giống cách này nhưng có thể bỏ được 1 số bước...mà vì lớp 11 chưa học nên anh cũng ko đưa ra
 
Top Bottom