ôn tập toán

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Giải phương trình
a)7.[TEX]7^3 . 7^5...[/TEX]7^(2x-1)=2401^(x-1) trên tập N*
b) 8[TEX]cos^3[/TEX] (x+[TEX]\frac{II}{3}[/TEX])= cos 3x
c) [TEX]tan^2 x + tan^2 2x+cot^2 3x[/TEX]=1
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HBH. Gọi M,N lần lượt là trọng tâm của tam giác SAB, SAD. E là Trung điểm của CB.Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD bị cắt bởi (MNE)
3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HBH.Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,CD,SA.
a) CM SC// (MNP)
b) Gọi G1,G2 lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và tam giác ABC. CM G1G2//(SAD)
 
K

kirisaki

câu 3

a) Dễ dàng chứng minh dc MN//AD.
2 mp(SAD) và (MNP) có AD//MN nên giao tuyến của chúng phải đi qua điểm chung P và //AD.
Từ P kẻ PQ//AD(Q thuộc SD)

Có: PS=PA, PQ//AD nên QS=QD (Ta-lét)

có QD/QS=ND/NC=1 nên QN//SC.
Mà QN nằm trong (MNP) nên SC//(MNP)
b)Sai đề.
 
A

asjan96you

1, Giải phương trình
a)7.[TEX]7^3 . 7^5...[/TEX]7^(2x-1)=2401^(x-1) trên tập N*
b) 8[TEX]cos^3[/TEX] (x+[TEX]\frac{II}{3}[/TEX])= cos 3x
c) [TEX]tan^2 x + tan^2 2x+cot^2 3x[/TEX]=1
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HBH. Gọi M,N lần lượt là trọng tâm của tam giác SAB, SAD. E là Trung điểm của CB.Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD bị cắt bởi (MNE)
3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HBH.Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,CD,SA.
a) CM SC// (MNP)
b) Gọi G1,G2 lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và tam giác ABC. CM G1G2//(SAD)

câu 1a
7.[TEX]7^3 . 7^5...[/TEX]7^(2x-1)=2401^(x-1)
\Leftrightarrow 7^(3+5+7+...+2x-1)=7^[4*(x-1)]
\Leftrightarrow 3+5+7+...+2x-1 =4x-4
\Leftrightarrow (x+1)(x-1)/2=4*(x-1)
\Leftrightarrow (x+1)(x-1)=8*(x-1)
\Leftrightarrow (x-1)(x+1-8)=0
\Leftrightarrow (x-1)(x-7)=0
\Leftrightarrow x=1 hoặc 7
 
Top Bottom