Chứng minh các đa thức sau không có nghiệm a) f(x)=x^{2}+1 b)(2x+1)^{2}+3
Tâm Như Nguyễn Ngọc Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2017 98 5 26 19 Bình Thuận 1 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh các đa thức sau không có nghiệm a) f(x)=[tex]x^{2}+1[/tex] b)[tex](2x+1)^{2}+3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh các đa thức sau không có nghiệm a) f(x)=[tex]x^{2}+1[/tex] b)[tex](2x+1)^{2}+3[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 3 Tháng mười hai 2017 #2 Tâm Như Nguyễn Ngọc said: Chứng minh các đa thức sau không có nghiệm a) f(x)=[tex]x^{2}+1[/tex] b)[tex](2x+1)^{2}+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. $ x^2 \geq 0 \Rightarrow x^2 + 1 \geq > 0 $ $ \Rightarrow $ đa thức không có nghiệm. b. $ (2x + 1)^2 \geq 0 \Rightarrow (2x + 1)^2 + 3 \geq 3 > 0 $ $ \Rightarrow $ đa thức không có nghiệm.
Tâm Như Nguyễn Ngọc said: Chứng minh các đa thức sau không có nghiệm a) f(x)=[tex]x^{2}+1[/tex] b)[tex](2x+1)^{2}+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. $ x^2 \geq 0 \Rightarrow x^2 + 1 \geq > 0 $ $ \Rightarrow $ đa thức không có nghiệm. b. $ (2x + 1)^2 \geq 0 \Rightarrow (2x + 1)^2 + 3 \geq 3 > 0 $ $ \Rightarrow $ đa thức không có nghiệm.