Ôn tập toán số 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tính giá trị của biểu thức
[tex]A=3x^{3}y+6x^{2}y^{2}+3xy^{3}[/tex] với x=-1; y=3
Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) 7-2x
b)(x+1)(x-2)(2x-1)
c) 2x+5
d)[tex]3x^{2}+x[/tex]
$ A = 3x^3y + 6x^2y^2 + 3xy^3 \\ = 3xy(x^2 + 2xy + y^2) \\ = 3xy[(x^2 + xy) + (xy + y^2)] \\ = 3xy[x(x + y) + y(x + y)] \\ = 3xy(x + y)(x + y) \\ = 3xy(x + y)^2 $
Thay ...
Còn nếu học hằng đẳng thức $ (A + B)^2 = A^2 + 2AB + B^2 $ thì áp dụng luôn cho nhanh
a.
$ 7 - 2x = 0 \\\Leftrightarrow -2x = -7 \\\Leftrightarrow x = \frac{7}{2} $
b.
$ (x + 1)(x - 2)(2x - 1) = 0
\Rightarrow \left[\begin{matrix}
x + 1 = 0\\
x - 2 = 0\\
2x + 1 = 0
\end{matrix}\right. \\\Rightarrow ... $
c.
$ 2x + 5 = 0 \\\Leftrightarrow 2x = -5 \\\Leftrightarrow x = \frac{-5}{2} $
d.
$ 3x^2 + x = 0 \\\Leftrightarrow x(3x + 1) = 0
\Rightarrow \left[\begin{matrix}
x = 0\\
3x + 1 = 0
\end{matrix}\right. \\\Rightarrow ... $
 
Top Bottom