Toán 8 ôn tập toán lớp 8 hk1

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình làm phiền các bạn tí ạ Các bạn giúp mình với ạ.Mình cảm ơn nhiều
Gia đình bác Ba mua một miếng đất hình chữ nhật để cất nhà,biết chiều dài gấp 5 lần chiều rộng.Theo quy hoạch,khi xây dựng phải chừa 2m(theo chiều dài)phía sau để làm giếng trời và 4m phía trước(theo chiều dài) để làm công trình công cộng nên diện tích cây dựng chỉ bằng 75%diện tích mảnh đất.Hỏi chu vi lúc đầu của miếng đất?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho mình làm phiền các bạn tí ạ Các bạn giúp mình với ạ.Mình cảm ơn nhiều
Gia đình bác Ba mua một miếng đất hình chữ nhật để cất nhà,biết chiều dài gấp 5 lần chiều rộng.Theo quy hoạch,khi xây dựng phải chừa 2m(theo chiều dài)phía sau để làm giếng trời và 4m phía trước(theo chiều dài) để làm công trình công cộng nên diện tích cây dựng chỉ bằng 75%diện tích mảnh đất.Hỏi chu vi lúc đầu của miếng đất?
gọi a là dài,b là rộng,ta có:
- [tex]S_{1}= a.b=\frac{a^{2}}{5}[/tex]
-[tex]S_{2}=\frac{a^{2}-6a}{5}[/tex]
ta lại có : [tex]S_{2}=\frac{75}{100}.S_{1}=> \frac{a^{2}-6a}{5}=\frac{75}{100}.\frac{a^{2}}{5}[/tex]
- giải phương trình
- được a=24
=> b=4,8
=> chu vi lúc đầu của mảnh đất = (4,8+24).2=....
không hiểu chỗ nào có thể hỏi nha
 
Top Bottom