Ôn tập toán kì II

T

trngtienpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ giải phương trình sau
a/ 2x^2-2=x+1
b/ 3x+1/4+1/2=2x-5/3
c/ 1/x-1/2>0
2/ giải các bất phương trình
a/ 2x-4>2x-3
b/ 2x(x-1)\leq(2x-1)(x+5)
c/ x-1/3-1/2\geq1-3x/2
3/ một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B khi đi từ A đến mất 4h và khi đi từ B đến A mất 5h. Tính khoảng cách của 2 bến A và B biết vận tốc dòng nước là 4km/h
4/ Cho tam giác ABC vương tại A với dường cao AH
Chứng minh AB^2=BH.BC
 
N

nhuquynhdat

Bài 3

Gọi khoảng cách 2 bến A và B là $x (km) (x>0)$

Vận tốc xuôi dòng của cano là $\dfrac{x}{4}(km/h)$

Vận tốc riêng của cano là $\dfrac{x}{4}-4$

Vận tốc ngược dòng của cano là $\dfrac{x}{5}$

Vận tốc riêng của cano là $\dfrac{x}{5}+4$

Theo bài ra ta có PT: $\dfrac{x}{4}-4=\dfrac{x}{5}+4$

Giải PT đối chiếu đk

Bài 4

CM: $\Delta ABH \sim \Delta CBA (g-g) \Longrightarrow \dfrac{BH}{AB}=\dfrac{AB}{CB} \Longrightarrow AB^2=BH.BC$
 
N

nycandy

1/ giải phương trình sau a/ 2x^2-2=x+1 b/ 3x+1/4+1/2=2x-5/3 c/ 1/x-1/2>0

a/ 2x^2 - 2 = x + 1
<=> 2x^2 - x - 3 = 0
a - b + c = 2 - (-1) + (-3) = 0
vậy: x1 = -1 ; x2 = 3/2

b/ 3x + 1/4 + 1/2 = 2x - 5/3
<=> 3x - 2x = -5/3 - 1/4 - 1/2
<=> x = -29/12

c/ 1/x -1/2 > 0
câu này hình như bạn viết bị sai dấu! :)
 
B

buivanbao123


2)
a)0x>1 \Rightarrow bpt vô nghiệm
b)$2x^{2}-2x>2x^{2}+9x-5$
\Leftrightarrow 11x<5 \Leftrightarrow x<$\dfrac{5}{11}$
 
Top Bottom