Ôn tập Toán Hình7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính chu vi tam giác cân có hai cạnh lần lượt là 2cm và 7cm
2/ cho tam giác ABC cân tại A biết AB=5cm; BC=6cm. Gọi H là trung điểm của BC.
a/C/m: Tam giác ABH=tam giác ACH
b/C/m: AH vuông góc BC
c/ Tính AH
d/ Kẻ HE vuông góc AB( E thuộc AB), HK vông góc AC(K thuộc AC). C/m: HE=Hk
e/ C/m:EK//BC
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
Gọi cạnh còn lại là a(cm) với [tex]a>0[/tex]
Áp dụng bất đẳng thức tam giác ta có:
[tex]7-2< a< 7+2\Rightarrow 5< a< 9[/tex]
mà tam giác cân nên [tex]\left[\begin{matrix} a=2 & \\ a=7 & \end{matrix}\right.[/tex]
Nên [tex]a=7[/tex]
Do đó [tex]C_{ABC}=2+7+7=16(cm)[/tex]
Vậy.............
 
Top Bottom