Toán 9 ôn tập toán hình

trangsapa

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1
0
1
20
Lào Cai
Trung học cơ sở kim đồng

Umulu

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
29
3
6
25
Hà Nội
Hb
Cho tam giác ABC có AB=3,6cm, AC=4,8cm,C=6cm.a) Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.Tính các góc B,C và đường cao AH của tam giác đó) Gọi BD là phân giác của góc B. Tính tỉ số diện tích của tam giác ABC và tam giác BDC
Hướng dẫn :a) áp dụng đ lý pytago đảo (tổng bình phương 2canh góc vuông bằng tổng bình phương cạnh huyền thì tam giác do la tam giác vuông)
Xong áp dung TSLG de tính B va C và canh AH
Còn phần b mình ko biết làm :p:p:D:D
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
câu b ứng dụng HKII lớp 8: Tỷ số diện tích bằng bình phương tỷ số đồng dạng
$\Delta A'B'C'$ đồng dạng $\Delta ABC$ theo tỷ số đồng dạng $k$
=> $\dfrac{S_{\Delta A'B'C'}}{S_{\Delta ABC}} = k^2$
 

Umulu

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2018
29
3
6
25
Hà Nội
Hb
câu b ứng dụng HKII lớp 8: Tỷ số diện tích bằng bình phương tỷ số đồng dạng
$\Delta A'B'C'$ đồng dạng $\Delta ABC$ theo tỷ số đồng dạng $k$
=> $\dfrac{S_{\Delta A'B'C'}}{S_{\Delta ABC}} = k^2$
Nhưng đề bài bảo ti so diện tích cua tam giác Abc voi BDC co ma
 
Top Bottom