ôn tập toán hình

L

lollipop_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A . Kẻ phân giác BD, kẻ DE vuông góc với BC tại E. Trên tia đối của tia AB lấy điểm F sao cho AF=CE. Chứng minh rằng
a)BA=BE;BD vuông góc với CF
b)So sánh AD và EF
c)Ba điểm D,E,F thẳng hàng
d)Gọi K là điểm nằm giữa B và D. Chứng minh rằng :BC-BA>KC-KA
:khi (192)::khi (192)::khi (192):
 
C

cuncon2395

a, +, c/m 2 t/giác = nhau là ra
+, c/m EDF thẳng hàng
khi đó xét t/giác ABF có AC, EF là đường cao mà AC cắt EF tại D => BD là đường cao thứ 3

b, trong t/giác ABF , BD vừa là đg cao vừa là đg phân giác
=> t/giác ABF cân tại B => đg cao AD = EF

c, cm ở câu a lun
 
Top Bottom