ôn tập toán hình lớp 8(tiếp theo)

T

thaolovely1412

a.[tex]\large\Delta[/tex] AEF và [tex]\large\Delta[/tex] BEC có:
AE=EB
FA=BC
[TEX]\widehat{EAF}=\widehat{EBC}(=120^o)[/TEX]
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] BEC (c.g.c)
\Rightarrow FE=CE
C/m tương tự: \Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] AEF = [tex]\large\Delta[/tex] DFC (c.g.c)
\Rightarrow FE=CF
Do đó: FE=CE=CF \Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] EFC đều
 
X

xuanquynh97

KM là đường trung bình AEC nên $KM = \dfrac{1}{2}EC$

Tương tự $IM=\dfrac{1}{2}FC; IK=\dfrac{1}{2}EF$

\Rightarrow KIM đều
 
Top Bottom