ôn tập toán hình 8 phần 5

D

duchuy0405

N

nhuquynhdat

a) Xét $\Delta BDC $ và $\Delta HBC$ có:

$\widehat{CBD}=\widehat{BHC}=90^o$

$\widehat{C}$ chung

$\Longrightarrow \Delta BDC \sim \Delta HBC (g-g)$

b) Từ $\Delta BDC \sim \Delta HBC \Longrightarrow \dfrac{BC}{HC}=\dfrac{DC}{BC} \Longrightarrow HC=\dfrac{BC^2}{DC}=\dfrac{15^2}{25}=9$

$\Longrightarrow HD=16$

c) Phải là hình thang cân mới tính đc diện tích chứ
 
R

ronaldover7

a/ hai tam giác BDC và HBC đồng dạng(g.g)
b/ \Rightarrow $\frac{BC}{HC}$=$\frac{CD}{BC}$=$\frac{25}{15}$
\Rightarrow $\frac{15}{HC}$=$\frac{5}{3}$
\Rightarrow HC=9 \RightarrowHD=16
c.Tính diện tích hình thang ABCD? Không tính dc vì AB có thể thay đổi!


@thinhrost1: AB có thể thay đổi á? chắc không?
@ronaldover7:chắc!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom