ôn tập toán đại 8

F

forum_

Bài này tuy dễ nhưng hơi dài á, hướng dẫn thôi nhé

$(a+b+c)^2$ = $a^2$ + $b^2$ + $c^2$

<=> ab+bc+ca =0 (cứ khai triển rồi rút gọn là đc thôi)^^

Ta có:

$\frac{a^2}{a^2 + 2bc}$ + $\frac{b^2}{b^2 + 2ac}$ + $\frac{c^2}{c^2 + 2ab}$

= $\frac{a^2}{a^2 + bc - ab - ca}$ + $\frac{b^2}{b^2 + ac - ab - bc}$ + $\frac{c^2}{c^2 + ab - bc - ca }$

= $\frac{a^2}{(a-c)(a-b)}$ - $\frac{b^2}{(a-b)(b-c)}$ + $\frac{c^2}{(b-c)(a-c)}$

= .......1 (Bạn cứ quy đồng rồi rút gọn là đc hết)
 
C

chuotdelux

Bài này tuy dễ nhưng hơi dài á, hướng dẫn thôi nhé

$(a+b+c)^2$ = $a^2$ + $b^2$ + $c^2$

<=> ab+bc+ca =0 (cứ khai triển rồi rút gọn là đc thôi)^^

Ta có:

$\frac{a^2}{a^2 + 2bc}$ + $\frac{b^2}{b^2 + 2ac}$ + $\frac{c^2}{c^2 + 2ab}$

= $\frac{a^2}{a^2 + bc - ab - ca}$ + $\frac{b^2}{b^2 + ac - ab - bc}$ + $\frac{c^2}{c^2 + ab - bc - ca }$

= $\frac{a^2}{(a-c)(a-b)}$ - $\frac{b^2}{(a-b)(b-c)}$ + $\frac{c^2}{(b-c)(a-c)}$

= .......1 (Bạn cứ quy đồng rồi rút gọn là đc hết)
Bạn làm chi tiết hơn đi. Bạn làm sao mà dc kết quả bằng 1 vậy :confused:
 
Top Bottom