Toán 9 ôn tập toán 9-10 năm 2018

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải các pt sau
a,[tex]x^{2}-x-3=\sqrt{x^{2}-x+3}[/tex]
b,[tex]\frac{2}{x^{2}-x+2}-x^{2}+x-1=0[/tex]
c,[tex]\frac{4}{x^{2}+x+3}+\frac{2}{x^{2}-2x+3}-\frac{2}{x}=0[/tex]
d,[tex]\sqrt{x^{2}+3x-2}-\sqrt{x^{2}-x+1}=4x-3[/tex]
e,[tex]\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
a, ĐK: Tự đặt
Đặt: [tex]\sqrt{x^{2}-x+3}=a> 0[/tex]
[tex]\rightarrow x^{2}-x-3=a^{2}+6[/tex]
Ta có pt: [tex]a^{2}-a-6=0[/tex]
Hoặc a=3 (TM) a=-2(Loại)
Với a=3 ta có:[tex]\sqrt{x^{2}-x+3}=3[/tex]
Hoặc x=3 hoặc x=-2
Đối chiếu ĐK
KL...
 
  • Like
Reactions: bao còi

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
giải các pt sau
a,[tex]x^{2}-x-3=\sqrt{x^{2}-x+3}[/tex]
b,[tex]\frac{2}{x^{2}-x+2}-x^{2}+x-1=0[/tex]
c,[tex]\frac{4}{x^{2}+x+3}+\frac{2}{x^{2}-2x+3}-\frac{2}{x}=0[/tex]
d,[tex]\sqrt{x^{2}+3x-2}-\sqrt{x^{2}-x+1}=4x-3[/tex]
e,[tex]\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/tex]
b,
[tex] \frac{2}{x^{2}-x+2}-1-x^{2}+x= 0[/tex]
[tex] \frac{-x^{2}+x}{x^{2}-x+2}-x^{2}+x= 0[/tex]
[tex] \left( -x^{2} +x\right )*\left ( \frac{1}{x^{2}-x+2} +1\right )= 0[/tex]
đến đây lập luận cái vế to to kia luôn lớn hơn 0,rồi bạn giải ra 2 trường hợp ....
 
  • Like
Reactions: bao còi
Top Bottom