Toán 9 ôn tập toán 9-10 năm 2018

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1 giải pt sau
a,[tex]\sqrt{2x-1}+\sqrt{x+3}=3[/tex]
b,[tex]\sqrt{3x+1}-\sqrt{x+4}=1[/tex]
c,[tex]\sqrt{5x^{2}+10x+1}=7-(x^{2}+2x)[/tex]
d,[tex]\sqrt{2x+3}+\sqrt{x+1}=3x+2\sqrt{2x^{2}+5x+3}-16[/tex]
a,b bình phương lên hoặc đặt rồi bình phương cũng được :> cho nó hoa mĩ
c, đặt $x^2+2x$ = t
:> bình phương
D, đặt
$2x+3=a$
$x+1=b$
$=>$ $2x^2+5x+3=ab$
$3x= a+b-4$
...
Hoặc bạn có thể đặt căn cũng được
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
1 giải pt sau
a,[tex]\sqrt{2x-1}+\sqrt{x+3}=3[/tex]
b,[tex]\sqrt{3x+1}-\sqrt{x+4}=1[/tex]
c,[tex]\sqrt{5x^{2}+10x+1}=7-(x^{2}+2x)[/tex]
d,[tex]\sqrt{2x+3}+\sqrt{x+1}=3x+2\sqrt{2x^{2}+5x+3}-16[/tex]
a) [tex]\sqrt{2x-1}=a;\sqrt{x+3}=b\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=3 & & \\ a^2-2b=-7 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=..\Rightarrow x=..[/tex]
b) Tương tự câu $a$
c) [tex]\sqrt{5x^2+10x+1}=a\Rightarrow[/tex] [tex]\Rightarrow x^2+2x=\frac{a^2-1}{5}\Rightarrow[/tex] Thay vào tính!
d) Bạn xem Tại Đây! ở #2
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom