Toán 8 Ôn tập toán 8

GumBALL YY

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
40
21
21
19
Nghệ An
THCS Hải Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho x + y + z = 2007
Tìm min của [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}[/tex]
Bài 2: Cho xy = 1 : x > y
Tìm min của [tex]\frac{x^{2}+y^{2}}{x+y}[/tex]
Bài 3: Cho x + y + z = 2007
Tìm min của [tex]\frac{x^{4}}{y}+\frac{y^{4}}{z}+\frac{z^{4}}{x}[/tex]
Bài 4: Cho x,y dương thỏa mãn [tex]x + y\geq 4[/tex]
Tìm min của: [tex]\frac{3x^{2}+y}{4x}+\frac{x+y^{3}}{y^{2}}[/tex]
Bài 5: Cho hai số thực x,y thỏa mãn phương trình 2x + 3y = 1
Tìm min của [tex]3x^{2}+2y^{2}[/tex]
Bài 6: Cho [tex]x^{2}+y^{2}\leq 3+x[/tex]
Tìm min của 2x + 3y.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1: cho x + y + z = 2007
Tìm min của [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}[/tex]
Bài 2: Cho xy = 1 : x > y
Tìm min của [tex]\frac{x^{2}+y^{2}}{x+y}[/tex]
Bài 3: Cho x + y + z = 2007
Tìm min của [tex]\frac{x^{4}}{y}+\frac{y^{4}}{z}+\frac{z^{4}}{x}[/tex]
Bài 4: Cho x,y dương thỏa mãn [tex]x + y\geq 4[/tex]
Tìm min của: [tex]\frac{3x^{2}+y}{4x}+\frac{x+y^{3}}{y^{2}}[/tex]
Bài 5: Cho hai số thực x,y thỏa mãn phương trình 2x + 3y = 1
Tìm min của [tex]3x^{2}+2y^{2}[/tex]
Bài 6: Cho [tex]x^{2}+y^{2}\leq 3+x[/tex]
Tìm min của 2x + 3y.

1528334170218244396635.jpg
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Bài 6
Áp dụng BĐT bunhiacopxki ta có:
[tex](2x+3y)^2\leq (2^2+3^2)(x^2+y^2)\leq 13(3+x)=39+13x[/tex]
Bài 5
Áp dụng BĐT bunhiacopxki ta có:
2x + 3y = 1=(2x+3y)^2=[tex](\frac{2}{\sqrt{3}}.\sqrt{3}x+\frac{3}{\sqrt{2}}.\sqrt{2}y)^2 \leq (\frac{4}{3}+\frac{9}{2}).(3x^2+2y^2)=\frac{35}{6}.(3x^2+2y^2)[/tex]
=>[tex]\frac{35}{6}.(3x^2+2y^2)\geq 1 => (3x^2+2y^2)\geq \frac{6}{35}[/tex]
Dấu "=" tự lm nhé bạn
P/s: nếu em chia nhỏ bài viết mong BQT nhập lại hộ em ạ em cám ơn!
 

Nam Nam Phi

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
15
42
6
19
Thanh Hóa
Fanart bằng máy
2.[tex]Ta có x^{2}+y^{2}\geq 2 xy = 2 x + y \geq 2√xy = 2[/tex]
=> [tex]\frac{x^{2}+y^{2}}{x+y}\geq \frac{2}{2}=1[/tex]
Dấu = xảy ra : tự làm
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1: cho x + y + z = 2007
Tìm min của [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}[/tex]
Bài 2: Cho xy = 1 : x > y
Tìm min của [tex]\frac{x^{2}+y^{2}}{x+y}[/tex]
Bài 3: Cho x + y + z = 2007
Tìm min của [tex]\frac{x^{4}}{y}+\frac{y^{4}}{z}+\frac{z^{4}}{x}[/tex]
Bài 4: Cho x,y dương thỏa mãn [tex]x + y\geq 4[/tex]
Tìm min của: [tex]\frac{3x^{2}+y}{4x}+\frac{x+y^{3}}{y^{2}}[/tex]
Bài 5: Cho hai số thực x,y thỏa mãn phương trình 2x + 3y = 1
Tìm min của [tex]3x^{2}+2y^{2}[/tex]
Bài 6: Cho [tex]x^{2}+y^{2}\leq 3+x[/tex]
Tìm min của 2x + 3y.
Bài 2
1528363470597-15813480.jpg
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
thế thì đề có đúng không hả anh/chị ???
tùy .
mà đề viết làm sao thì mình cứ làm vậy. đâu ai chứng minh được đề sai. Trong một số đề cho dữ kiện mà đôi khi cũng chẳng dùng tới mà. Đặc biệt là trong đề thi vừa rồi của anh/chị nè.
nhưng mà Hoàng Hậu của ta nói cũng đúng đó.
tóm lại đề như thế nào miễn làm ra là được
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Top Bottom