Toán 8 Ôn tập toán 8

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Kẻ HD [tex]\perp[/tex] AB và HE [tex]\perp[/tex] AC ( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của AH và DE
a) Chứng minh AH = DE
b) Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. Chứng minh tứ giác DEQF là hình thang vuông.
c) Chứng minh O là trực tâm tam giác ABQ. Chứng minh Sabc = 2Sdeqf
Bài 2 : Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH
a) AH x BC = AB x AC
b) Gọi M là điểm nằm giữa B và C.Kẻ MN [tex]\perp[/tex] AB, MP [tex]\perp[/tex] AC ( N thuộc AB, P thuộc AC.
Tứ giác ANMP là hình gì? Tại sao?
c) Tính số đo góc NHP?
d) Tìm vị trí điểm M trên BC để NP có độ dài ngắn nhất?
( Phiền các bạn vẽ hình cho mình để cho dễ hiểu nhé mình xin cám ơn các bạn):p:p:r2
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Kẻ HD [tex]\perp[/tex] AB và HE [tex]\perp[/tex] AC ( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của AH và DE
a) Chứng minh AH = DE
b) Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. Chứng minh tứ giác DEQF là hình thang vuông.
c) Chứng minh O là trực tâm tam giác ABQ. Chứng minh Sabc = 2Sdeqf
Bài 2 : Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH
a) AH x BC = AB x AC
b) Gọi M là điểm nằm giữa B và C.Kẻ MN [tex]\perp[/tex] AB, MP [tex]\perp[/tex] AC ( N thuộc AB, P thuộc AC.
Tứ giác ANMP là hình gì? Tại sao?
c) Tính số đo góc NHP?
d) Tìm vị trí điểm M trên BC để NP có độ dài ngắn nhất?
( Phiền các bạn vẽ hình cho mình để cho dễ hiểu nhé mình xin cám ơn các bạn):p:p:r2
Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Kẻ HD ⊥⊥\perp AB và HE ⊥⊥\perp AC ( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của AH và DE
a) Chứng minh AH = DE
* Xét tứ giác DHEA có:
góc D = 90 độ
góc A = 90 độ
góc E = 90 độ
=> tứ giác DHEA là hình chữ nhật
mà DE và AH là 2 đường chéo của hình chữ nhật DHEA
=> AH = DE ( dpcm)
 
Top Bottom