Toán Ôn tập toán 8

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
20
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tứ giác ABCD có góc A = 120 độ, B = 100 độ, C - D = 20 độ. Tính số đô góc C và D?
Bài 2: [tex]\frac{1}{x-2}[/tex] + [tex]\frac{1}{x+2}[/tex] + [tex]\frac{x^2+1}{x^2-4}[/tex] ( x[tex]\neq[/tex]2; x[tex]\neq[/tex] -2)
a) Rút gọn biểu thức
b) chứng tỏ rằng với mọi x thỏa mãn -2<x<2, x [tex]\neq[/tex] 1 phân thức luôn có giá trị âm
Bài 3: Cho tứ giác ABCD và các điểm E,F,G,H theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA
a) Chứng minh rằng tứ giác EFGH là hình bình hành
b) Hai đường chéo của tứ giác ABCD phải có điều kiện gì thì EFGH là hình thoi, hình chữ nhật, hình vuông.
( Ở các bài hình phiền các bạn vẽ hình giúp mình để dễ hiểu được không ạ mình xin cám ơn):p:p
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1 : Tứ giác ABCD có góc A = 120 độ, B = 100 độ, C - D = 20 độ. Tính số đô góc C và D?
Bài 2: [tex]\frac{1}{x-2}[/tex] + [tex]\frac{1}{x+2}[/tex] + [tex]\frac{x^2+1}{x^2-4}[/tex] ( x[tex]\neq[/tex]2; x[tex]\neq[/tex] -2)
a) Rút gọn biểu thức
b) chứng tỏ rằng với mọi x thỏa mãn -2<x<2, x [tex]\neq[/tex] 1 phân thức luôn có giá trị âm
Bài 3: Cho tứ giác ABCD và các điểm E,F,G,H theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA
a) Chứng minh rằng tứ giác EFGH là hình bình hành
b) Hai đường chéo của tứ giác ABCD phải có điều kiện gì thì EFGH là hình thoi, hình chữ nhật, hình vuông.
( Ở các bài hình phiền các bạn vẽ hình giúp mình để dễ hiểu được không ạ mình xin cám ơn):p:p
Bài 1:
[tex]\left\{\begin{matrix} C+D=360^0-120^0-100^0=...\\ C-D=20^0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} C=...\\ D=... \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:
Có: [tex]A=\frac{1}{x-2}[/tex] + [tex]\frac{1}{x+2}[/tex] + [tex]\frac{x^2+1}{x^2-4}[/tex] ( x[tex]\neq[/tex]2; x[tex]\neq[/tex] -2)
[tex]A=\frac{(x+1)^2}{x^2-4}[/tex]
+ Xét A với $-2<x<2$ và x [tex]\neq[/tex] 1 thì ta c/m đc tử luôn lớn hơn 0 và mẫu luôn nhỏ hơn 0
~~> Suy ra phân thức luôn có giá trị âm với $-2<x<2$ và x [tex]\neq[/tex] 1
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1 : Tứ giác ABCD có góc A = 120 độ, B = 100 độ, C - D = 20 độ. Tính số đô góc C và D?
Bài 2: [tex]\frac{1}{x-2}[/tex] + [tex]\frac{1}{x+2}[/tex] + [tex]\frac{x^2+1}{x^2-4}[/tex] ( x[tex]\neq[/tex]2; x[tex]\neq[/tex] -2)
a) Rút gọn biểu thức
b) chứng tỏ rằng với mọi x thỏa mãn -2<x<2, x [tex]\neq[/tex] 1 phân thức luôn có giá trị âm
Bài 3: Cho tứ giác ABCD và các điểm E,F,G,H theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA
a) Chứng minh rằng tứ giác EFGH là hình bình hành
b) Hai đường chéo của tứ giác ABCD phải có điều kiện gì thì EFGH là hình thoi, hình chữ nhật, hình vuông.
( Ở các bài hình phiền các bạn vẽ hình giúp mình để dễ hiểu được không ạ mình xin cám ơn):p:p

Bài 3:
a) Do HE là đường trung bình của $\Delta ABD$
nên $HE // BD$ và $HE = \dfrac{1}{2}BD$
Do GF là đường trung bình của $\Delta BCD$
nên $GF // BD$ và $GF = \dfrac{1}{2}BD$
Từ trên suy ra : tứ giác $EFGH$ là hình bình hành
b) Để hình bình hành $EFGH$ là hình thoi thì
$HE = EF \Leftrightarrow 2HE = 2EF \Leftrightarrow AC = BD$
Để hình bình hành EFGH là hình chữ nhật thì :
$HE \perp EF$ hay $AC \perp BD$
Để hình bình hành EFGH là hình vuông thì $AC = BD$ và $AC \perp BD$
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom