Tìm GTNN của biểu thức: A=a^{2}+ab+b^{2}-3a-3b+2014
D donald trump Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 177 45 36 21 Hà Nội 10 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A=a^{2}+ab+b^{2}-3a-3b+2014[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A=a^{2}+ab+b^{2}-3a-3b+2014[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng tám 2017 #2 donald trump said: Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A=a^{2}+ab+b^{2}-3a-3b+2014[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=a^{2}+ab+b^{2}-3a-3b+2014 \\=(a^2+\frac{b^2}{4}+\dfrac{9}{4}+ab-\dfrac{3b}{2}-3a)+(\dfrac{3}{4}b^2-\dfrac{3}{2}b+\dfrac{3}{4})+2011 \\=(a+\dfrac{b}{2}-\dfrac{3}{2})^2+\dfrac{3}{4}(b-1)^2+2011\geq 2011$ Dấu '=' xảy ra khi $a=b=1$ Vậy... Reactions: donald trump
donald trump said: Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A=a^{2}+ab+b^{2}-3a-3b+2014[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=a^{2}+ab+b^{2}-3a-3b+2014 \\=(a^2+\frac{b^2}{4}+\dfrac{9}{4}+ab-\dfrac{3b}{2}-3a)+(\dfrac{3}{4}b^2-\dfrac{3}{2}b+\dfrac{3}{4})+2011 \\=(a+\dfrac{b}{2}-\dfrac{3}{2})^2+\dfrac{3}{4}(b-1)^2+2011\geq 2011$ Dấu '=' xảy ra khi $a=b=1$ Vậy...