Toán Ôn tập toán 8

Mictin

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
81
40
59
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Phép chia đa thức dư trong phép chia đa thức:
[tex]P(x)= 2x^2 - 3x + 1 cho Q(x)= 4x=3[/tex]
2/ Cho [tex]P(x)=3mx^3 - 2x +1. Tìm m biết P(1)=2[/tex]
3/ Tìm [tex]x \epsilon Z[/tex] sao cho biểu thức [tex]P(x)= \frac{4x + 1}{2x+3}[/tex] nguyên
4/ Chứng minh [tex]x^2 -2x +3 >0 với mọi x\epsilon R[/tex]
5/ Định nghĩa trọng tâm, lực tâm
6/ Định nghĩa đường trung trực và tính chất
7/ Phân tích đa thức thành nhân tử (mọi người cho bài tập và giải chi tiết đc ko ạ
8/ Tìm giá trị nhỏ nhất, lớn nhất của biểu thức
Mọi người cho thêm bài tập về các dạng trên và giải chi tiết đc ko ạ!
 

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89
1, 2 tự làm nhé
3:
Để P(x) nguyên thì 4x+1 chia hết 2x + 3
=> 4x + 6 - 7 chia hết 2x + 3
=> 2(2x+3) - 7 chia hết 2x + 3
=> 7 chia hết 2x + 3
=> [tex]2x+3\in (1;-1;7;-7)[/tex] ( mình dùng tạm ngoặc này, ngoặc kia nó ko hiện )
=> [tex]n\in (-1;-2;2;-5)[/tex]
Vậy...
4,
[tex]x^2-2x+3=(x^2-2x+1)+2=(x-1)^2+2\geq 2>0\forall x\in R[/tex]
 

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
1/ Phép chia đa thức dư trong phép chia đa thức:
[tex]P(x)= 2x^2 - 3x + 1 cho Q(x)= 4x=3[/tex]
2/ Cho [tex]P(x)=3mx^3 - 2x +1. Tìm m biết P(1)=2[/tex]
3/ Tìm [tex]x \epsilon Z[/tex] sao cho biểu thức [tex]P(x)= \frac{4x + 1}{2x+3}[/tex] nguyên
4/ Chứng minh [tex]x^2 -2x +3 >0 với mọi x\epsilon R[/tex]
5/ Định nghĩa trọng tâm, lực tâm
6/ Định nghĩa đường trung trực và tính chất
7/ Phân tích đa thức thành nhân tử (mọi người cho bài tập và giải chi tiết đc ko ạ
8/ Tìm giá trị nhỏ nhất, lớn nhất của biểu thức
Mọi người cho thêm bài tập về các dạng trên và giải chi tiết đc ko ạ!
đề bài 1 sao khó hiểu thế
 

Mictin

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
81
40
59
22
mình sửa lại trên phần bình luận rồi mà.
Ai có bt về các dạng trên thì cho mình tham khảo với
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
1/Tìm số dư trong phép chia đa thức:
$$P(x)= 2x^2 - 3x + 1 cho Q(x)= 4x+3$$
image123.PNG
Số dư là : $\dfrac{35}{8}$
Bạn cứ làm như bình thường như thế này thôi . :))
P/s : Phép tính thứ 2 thiếu dấu - , thông cảm nha :D
 
  • Like
Reactions: Mictin

Mictin

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
81
40
59
22
Mn có vài bài khó mình muốn hỏi:
1. Tìm tất cả các số nguyên x,y thõa mãn 4x + xy - y = 2
2. Tìm tất cả các số thực x,y thõa mãn [tex]\frac{2x}{x^2+1}- y^2+2y-2=0[/tex]
3. Chứng minh x^4 -x+1 > 0 với mọi giá trị của x
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Mn có vài bài khó mình muốn hỏi:
1. Tìm tất cả các số nguyên x,y thõa mãn 4x + xy - y = 2
2. Tìm tất cả các số thực x,y thõa mãn [tex]\frac{2x}{x^2+1}- y^2+2y-2=0[/tex]
3. Chứng minh x^4 -x+1 > 0 với mọi giá trị của x
$1)4x+xy-y=2
\\\Leftrightarrow x(y+4)-(y+4)=-2
\\\Leftrightarrow (y+4)(x-1)=-2
\\...............$
$2)\dfrac{2x}{x^2+1}-y^2+2y-2=0
\\\Leftrightarrow \dfrac{2x-x^2-1}{x^2+1}-y^2+2y-1=0
\\\Leftrightarrow \dfrac{-(x^2-2x+1)}{x^2+1}-(y-2y+1)=0
\\\Leftrightarrow \dfrac{(x-1)^2}{x^2+1}+(y-1)^2=0
\\...............$
$3)x^4-x+1=(x^4-x^2+\dfrac{1}{4})+(x^2-x+\dfrac{1}{4})+\dfrac{1}{2}=(x^2-\dfrac{1}{2})^2+(x-\dfrac{1}{2})^2+\dfrac{1}{2}>0 \ \forall \ x$
 
  • Like
Reactions: Mictin
Top Bottom