Toán Ôn tập toán 8

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có Ab=9cm, BC=15cm Kẻ đường cao AH ( H Thuộc BC)
a, Chứng minh tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC
b, Tính AC,AH
c, Trong tam giác ABC kẻ phân giác AD ( D thuộc BC) trong tam giác ADB kẻ pân giác DE ( E thuộc AB). Trong tam giác ABC kẻ phân giác DF ( F thuộc AC) ( Đã làm được phần a,b còn phần c)
cmr: EA/EB . DB/DC . FC/FA=1
Bài 2: Cho x,y là hai số thỏa mãn 2x^2+1/x^2 +y^2/4 = 4
Tìm GTNN của xy
Bài 3: Cho tam giác ABC, đường cao BD và CE
a, chứng minh tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE
b, cmr: AE.AB=AD.AC
c, Gọi H là giao điểm của BD và CE. Lấy M thuộc BH, N thuộc CH sao cho góc AMC= góc ANB=90 độ
cmr: AM=AN
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có Ab=9cm, BC=15cm Kẻ đường cao AH ( H Thuộc BC)
a, Chứng minh tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC
b, Tính AC,AH
c, Trong tam giác ABC kẻ phân giác AD ( D thuộc BC) trong tam giác ADB kẻ pân giác DE ( E thuộc AB). Trong tam giác ABC kẻ phân giác DF ( F thuộc AC) ( Đã làm được phần a,b còn phần c)
cmr: EA/EB . DB/DC . FC/FA=1
Bài 2: Cho x,y là hai số thỏa mãn 2x^2+1/x^2 +y^2/4 = 4
Tìm GTNN của xy
Bài 3: Cho tam giác ABC, đường cao BD và CE
a, chứng minh tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE
b, cmr: AE.AB=AD.AC
c, Gọi H là giao điểm của BD và CE. Lấy M thuộc BH, N thuộc CH sao cho góc AMC= góc ANB=90 độ
cmr: AM=AN
Bài 1 :
[tex]\Delta ADB[/tex] có DE là tia phân giác [tex]\widehat{ADB}[/tex]

nên [TEX]\dfrac{AE}{EB} = \dfrac{AD}{DB}[/TEX]

Tương tự : [TEX]\dfrac{FC}{AF} = \dfrac{DC}{AD}[/TEX]

Suy ra : [TEX]\dfrac{FC}{AF} .\dfrac{DB}{DC} \dfrac{AE}{EB} = \dfrac{AD}{DB} . \dfrac{DC}{AD}.\dfrac{DB}{DC} = 1 [/TEX]

Vậy ...
 
Last edited:

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
Mình viết lại bài 2 cho rõ nhé:
[tex]2x^{2}+\frac{1}{x^{2}}+\frac{y^{2}}{4}=4[/tex]
 

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
Bài 3: Cho tam giác ABC, đường cao BD và CE
a, chứng minh tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE
b, cmr: AE.AB=AD.AC
c, Gọi H là giao điểm của BD và CE. Lấy M thuộc BH, N thuộc CH sao cho góc AMC= góc ANB=90 độ
cmr: AM=AN

a,b, dễ chắc bạn tự làm được ha
c,
Xét
[tex]\triangle[/tex] AMC vuông tại M và
[tex]\triangle[/tex] ADM vuông tại D có góc MAC chung
=>[tex]\triangle[/tex] AMC đồng dạng [tex]\triangle[/tex] ADM
=> [tex]\frac{AM}{AC}=\frac{AD}{AM}[/tex]
=> [tex]AM^2 = AD*AC [/tex]
Tương tự => [tex]AN^2 = AE*AB [/tex]
Từ câu b có AD*AC = AE*AB
=> [tex]AM^2 = AN^2 [/tex]
=> AM = AN
 

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
Bài 2: Cho x,y là hai số thỏa mãn 2x^2+1/x^2 +y^2/4 = 4
Tìm GTNN của xy
[tex]2x^{2}+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2-2+\frac{1}{x^2}+x^2+xy+\frac{y^2}{4}=2+xy[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-\frac{1}{x})^2+(x+\frac{y}{2})^2=xy+2[/tex]
Vế trái [tex]\geq 0 \Rightarrow xy \geq -2[/tex]
Vậy min = -2
 
Top Bottom