Toán 7 Ôn tập toán 7

Trâm Hani

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2019
1
0
1
19
Hải Phòng
THCS Lạc Viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp e vs ạ
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 5cm, BC= 10 cm
a.Tính độ dài AC
b.Vẽ đường phân giác BD của tam giác ABC và gọi E là hình chiếu của D trên BC
Chứng minh tam giác ABC= tam giác EBD và AE vuông góc vs BD
c.Gọi giao điểm của hai đường thẳng ED và BA là F
Chứng minh tam giác ABC= tam giác AFC
d.Qua A vẽ đường thẳng song song vs BC cắt CF tại G
Chứng minh 3 điểm B,D,G thẳng hàng
Thanks mn nhiều ạ
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Mn giúp e vs ạ
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 5cm, BC= 10 cm
a.Tính độ dài AC
b.Vẽ đường phân giác BD của tam giác ABC và gọi E là hình chiếu của D trên BC
Chứng minh tam giác ABC= tam giác EBD và AE vuông góc vs BD
c.Gọi giao điểm của hai đường thẳng ED và BA là F
Chứng minh tam giác ABC= tam giác AFC
d.Qua A vẽ đường thẳng song song vs BC cắt CF tại G
Chứng minh 3 điểm B,D,G thẳng hàng
Thanks mn nhiều ạ
a, ad pytago
b, BAD=BED=90
ABD=DBE=1/2B
BD chung
=> tam giác ABD= tam giác EBD
=> BE=BA=>t/g BAE cân, BD là p/g=>đpcm
c, t/g ADF=t/gEDC( A=E=90; AD=DE, ADF=EDC(đối đỉnh))
=> AF=EC
mà BE=AB=5=>EC=5=> AF=CE=BE=AB
lại có: CA chung; AB=AE, BAC=CAF=90
=>đpcm
d,ta có: t/g ABC có AB=5, BC=10
=>BF=BC=2AB=10
t/g BAC=t/g AFC=> BC=FC=>BC=FC=BF=>t/g BCF đều
mà CA là trung trực BF(CA vg góc vs BF tại tđ A); AG//BC
=>G là tđ của FC, E là tđ của BC=>GE//BF
suy ra t/g AFG=t/g EGC
=>AG=EC
xét t/g EGC có C=60(t/g BFC đều)
EGC=BFC=60(GE//BF)
=>t/g GEC đều=>GE=EC
=>AG=GE=>G thuộc trung trực của AE mà BD là trung trực của AE=>B,D,G thẳng hàng
 
Top Bottom