Toán 7 Ôn tập Toán 7

Kim Sonnie

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
5
3
6
19
Đắk Nông
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
[tex]\frac{x+1}{2009}[/tex]+ [tex]\frac{x+2}{2008}[/tex] +[tex]\frac{x+3}{2007}[/tex] = [tex]\frac{x+10}{2000}[/tex] +[tex]\frac{x+11}{1999}[/tex] +[tex]\frac{x+12}{1998}[/tex]
\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+10}{2000}+\frac{x+11}{1999}+\frac{x+11}{1998}
\Rightarrow \left ( \frac{x+1}{2009}+1 \right )+\left ( \frac{x+2}{2008} +1\right ) +\left ( \frac{x+3}{2007}+1 \right )=\left ( \frac{x+10}{2000}+1 \right )+\left ( \frac{x+11}{1999}+1 \right )+\left ( \frac{x+12}{1998}+1 \right )
[tex]\Rightarrow \frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}\frac{x+2010}{2007}=\frac{x+2010}{2000}+\frac{x+2010}{1999}+\frac{x+2010}{1998} \Rightarrow \frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}\frac{x+2010}{2007} -\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998} = 0 \Rightarrow \left ( x+2010 \right ).\left ( \frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right ) Mà \left ( \frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right ) \neq 0 Nên x+2010= 0 \rightarrow x= -2010[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}+\frac{x+3}{2007}=\frac{x+10}{2000}+\frac{x+11}{1999}+\frac{x+11}{1998}
\Rightarrow \left ( \frac{x+1}{2009}+1 \right )+\left ( \frac{x+2}{2008} +1\right ) +\left ( \frac{x+3}{2007}+1 \right )=\left ( \frac{x+10}{2000}+1 \right )+\left ( \frac{x+11}{1999}+1 \right )+\left ( \frac{x+12}{1998}+1 \right )
[tex]\Rightarrow \frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}\frac{x+2010}{2007}=\frac{x+2010}{2000}+\frac{x+2010}{1999}+\frac{x+2010}{1998} \Rightarrow \frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}\frac{x+2010}{2007} -\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998} = 0 \Rightarrow \left ( x+2010 \right ).\left ( \frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right ) Mà \left ( \frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right ) \neq 0 Nên x+2010= 0 \rightarrow x= -2010[/tex]
Bạn đánh phần trên bj lỗi rồi bạn ak
 
Top Bottom