Toán 8 ôn tập toán 7

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
18
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các đa thức:
[tex]P(x) = 4 + 3x^{2} - 9x^{3} + 7x^{5} - 2x^{3} + 3x^{4} + 3x - 2x^{5}[/tex]​
[tex]Q(x) = 5x^{5} - x^{2} + 2x^{3} + 4x^{2} - 5x^{5} + x^{4} - 4x^{3} + x - 1[/tex]​
[tex]R(x) = 4x^{5} - 3x^{4} + 2x^{3} + 4x^{2} - 7x^{2} + 5x + 3[/tex]​
Thu gọn và sắp xếp mỗi hạng tử của đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến. Chỉ ra các hệ số khác không của mỗi đa thức.
Giúp mình phần in đậm nha ^^
 
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Cho các đa thức:
[tex]P(x) = 4 + 3x^{2} - 9x^{3} + 7x^{5} - 2x^{3} + 3x^{4} + 3x - 2x^{5}[/tex]​
[tex]Q(x) = 5x^{5} - x^{2} + 2x^{3} + 4x^{2} - 5x^{5} + x^{4} - 4x^{3} + x - 1[/tex]​
[tex]R(x) = 4x^{5} - 3x^{4} + 2x^{3} + 4x^{2} - 7x^{2} + 5x + 3[/tex]​
Thu gọn và sắp xếp mỗi hạng tử của đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến. Chỉ ra các hệ số khác không của mỗi đa thức.
Giúp mình phần in đậm nha ^^
hệ số của P(x) lần lượt là: 5; 3; -11; 3; 3; 4
hệ số của Q(x) lần lượt là: 1; -2; 3; 1; -1
hệ số của R(x) lần lượt là: 4; -3; 2; -3; 5; 3
 
Top Bottom