

1 Một điện tích thử đặt tại điểm có cường độ điện trường 4V/m. Chịu tác dụng của lực điện có độ lớn 2N. Điện tích đó có độ lớn là:……………………………
2 Một tụ điện có điện dung C = 2nC được tích điện ở hiệu điện thế 5V. Tìm điện tích của tụ…………………………………
Có 12 pin giống nhau mỗi pin có suất điện động 3V, điện trở trong 0,4Ω mắc thành y dãy song song, mỗi dãy có x pin mắc nối tiếp . Mạch ngoài có R= 1,2Ω. Tìm giá trị của x và y để dòng điện trong mạch lớn nhất.........................
3 : Có hai điện tích q1= 2.10-6 C, q2 = - 2.10-6 C, đặt tại hai điểm A, B trong chân không và cách nhau một khoảng 6cm. Một điện tích q3= 2.10-6 C, đặt trên đường trung trực của AB, cách AB một khoảng 4 cm. Độ lớn của lực điện do hai điện tích q1 và q2 tác dụng lên điện tích q3 là..........................................
4: Một bóng đèn 6V – 12W mắc vào một nguồn điện có điệntrở trong là 1Ω. Hỏi suất điện động của nguồn bằng bao nhiêu để đèn sáng bình thường.....................
2 Một tụ điện có điện dung C = 2nC được tích điện ở hiệu điện thế 5V. Tìm điện tích của tụ…………………………………
Có 12 pin giống nhau mỗi pin có suất điện động 3V, điện trở trong 0,4Ω mắc thành y dãy song song, mỗi dãy có x pin mắc nối tiếp . Mạch ngoài có R= 1,2Ω. Tìm giá trị của x và y để dòng điện trong mạch lớn nhất.........................
3 : Có hai điện tích q1= 2.10-6 C, q2 = - 2.10-6 C, đặt tại hai điểm A, B trong chân không và cách nhau một khoảng 6cm. Một điện tích q3= 2.10-6 C, đặt trên đường trung trực của AB, cách AB một khoảng 4 cm. Độ lớn của lực điện do hai điện tích q1 và q2 tác dụng lên điện tích q3 là..........................................
4: Một bóng đèn 6V – 12W mắc vào một nguồn điện có điệntrở trong là 1Ω. Hỏi suất điện động của nguồn bằng bao nhiêu để đèn sáng bình thường.....................