Toán 6 Ôn tập tia p/giác của góc

Nguyễn Phạm Hoàng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2021
43
58
31
Hưng Yên
THCS XUÂN DỤC
  • Like
Reactions: Quế Chi123

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,809
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta có :
$\widehat{xOy} + \widehat{yOz} = 180^o$ ( 2 góc kề bù )
Mà $\widehat{xOy} = 130^o \Rightarrow \widehat{yOz} = 50^o$
Mà:
  • $Oa$ là tia phân giác của $\widehat{xOy} \Rightarrow \widehat{aOy} = 65^o$
  • $Ob$ là tia phân giác của $\widehat{yOz} \Rightarrow \widehat{yOb} = 25^o$
$\Rightarrow Oy$ nằm giữa $Oa$ và $Ob$
$\Rightarrow \widehat{aOy} + \widehat{yOb} = \widehat{aOb}$
$\Rightarrow \widehat{aOb} = 90^o$
 
Top Bottom