Toán 9 Ôn tập thi vào 10

mvthaomy

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2018
54
31
26
21
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh
[tex]\frac{4x}{\sqrt{x}-3}= m+3\sqrt{x}-2 <=> \frac{4x}{\sqrt{x}-3}-3\sqrt{x}= m-2[/tex]
Đến đoạn này thì bạn tự quy đồng mẫu rồi rút gọn nhé. Sau các bước đó rồi thì nó thành vầy:
[tex]\frac{x+9\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}= m-2 => x+9\sqrt{x}=(\sqrt{x}-3).(m-2) <=> x+9\sqrt{x}-m\sqrt{x}+2\sqrt{x}+3m-6= 0 <=> x+(11-m)\sqrt{x}+3m-6= 0 \Delta = (11-m)^{2}-4(3m-6)> 0 <=> m^{2}-34m+145> 0 Bấm máy tính ra được m< 5 hoặc m> 29[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom