Toán Ôn tập thi vào 10

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn có BC cố định, A di động.Các đường cao BE,CF cắt nhau tại H
a) Chứng minh tứ giác AEHF và BFEC nội tiếp
b) Tính diện tích hình viên phân tạo bởi dây BC và cung nhỏ BC nếu BC=R[tex]\sqrt{3}[/tex]
c) Khi AB<AC, qua C kẻ đường thằng song song với BE cắt O tại I. Đường thằng AH cắt O tại G. Chứng minh BCIG là hình thang cân

CÁC BẠN GIÚP MÌNH CÂU C THÔI. MÌNH CẢM ƠN :p;):)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn có BC cố định, A di động.Các đường cao BE,CF cắt nhau tại H
a) Chứng minh tứ giác AEHF và BFEC nội tiếp
b) Tính diện tích hình viên phân tạo bởi dây BC và cung nhỏ BC nếu BC=R[tex]\sqrt{3}[/tex]
c) Khi AB<AC, qua C kẻ đường thằng song song với BE cắt O tại I. Đường thằng AH cắt O tại G. Chứng minh BCIG là hình thang cân

CÁC BẠN GIÚP MÌNH CÂU C THÔI. MÌNH CẢM ƠN :p;):)
@mỳ gói giúp mình bài này đc k
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn có BC cố định, A di động.Các đường cao BE,CF cắt nhau tại H
a) Chứng minh tứ giác AEHF và BFEC nội tiếp
b) Tính diện tích hình viên phân tạo bởi dây BC và cung nhỏ BC nếu BC=R[tex]\sqrt{3}[/tex]
c) Khi AB<AC, qua C kẻ đường thằng song song với BE cắt O tại I. Đường thằng AH cắt O tại G. Chứng minh BCIG là hình thang cân

CÁC BẠN GIÚP MÌNH CÂU C THÔI. MÌNH CẢM ƠN :p;):)
Hướng dẫn:
vì CI//BE=> góc ACI=90
=>AI là đường kính
=>góc AHI=90
=> HI//BC
=>HICB là hình thang
mà góc BCI=BAI ( cùng chắn BI)
ta lại có BCI+ACB=90
=>BAI+ACB=90
mặt khác HAC+ACB=90
=>BAI=HAC=>BAH=IAC
=>cung BH= cung CI
=> hai góc đáy = nhau
=>đfcm
 
Top Bottom