Toán Ôn tập thi vào 10

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\frac{\sqrt{x}+10}{\sqrt{x}+2}[/tex] Bài 1: Cho f(x)= [tex]\frac{-3}{2}.x^{2}[/tex]
Không tính hãy so sánh f(-2) và f(-3)
Bài 2: Cho P=[tex]\frac{2.\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-2).(x-4)}[/tex]
Tìm x để P<1
Bài 3: Cho A=[tex]\frac{\sqrt{x}+10}{\sqrt{x}+2}[/tex]
Tìm m để pt ẩn x sau có nghiệm : A([tex]\sqrt{x}+2[/tex])=m-x
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1: Cho f(x)= [tex]\frac{-3}{2}.x^{2}[/tex]
Không tính hãy so sánh f(-2) và f(-3)
Bài 2: Cho P=[tex]\frac{2.\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-2).(x-4)}[/tex]
Tìm x để P<1
1.
$ a = \dfrac{-3}{2} < 0 $
$ \Rightarrow f(x) $ đồng biến khi $ x < 0 $
$ 0 > -2 > -3 \Rightarrow f(-2) > f(-3) $
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
BẠN GIÚP MÌNH BÀI 3 ĐƯỢC K VỚI CẢ BẠN CÓ BIẾT DẠNG BÀI NÀO GIỐNG NHƯ BÀI 3 KHÔNG Ạ
Bài 4: Giair hệ phương trình: [tex]\frac{3}{2x-1}+\frac{1}{\left | y-2 \right |}=2 và \frac{5}{2x-1}+ \frac{2}{\left | 2-y \right |}[/tex]=11/3

Vì không viết được dấu đồng thowid nên mình ghi từ và các bạn thông cảm nha
 
Last edited:

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
[tex]\frac{\sqrt{x}+10}{\sqrt{x}+2}[/tex] Bài 1: Cho f(x)= [tex]\frac{-3}{2}.x^{2}[/tex]
Không tính hãy so sánh f(-2) và f(-3)
Bài 2: Cho P=[tex]\frac{2.\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-2).(x-4)}[/tex]
Tìm x để P<1
Bài 3: Cho A=[tex]\frac{\sqrt{x}+10}{\sqrt{x}+2}[/tex]
Tìm m để pt ẩn x sau có nghiệm : A([tex]\sqrt{x}+2[/tex])=m-x
bài 3 nhé
từ đề ta có
gif.latex

đặt
gif.latex
( t>0)
=>
gif.latex

tính den ta >=0 là được
bài 2
e rút gọn
gif.latex
cho nhau
P<1 e cho biểu thức P rút gọn <1
chuyển 1 sang quy đồng lên là được 1 phân số < 0
xét tử <0 ; mẫu>0
tử >0 ; mẫu <0
 
Last edited:
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 4: Giair hệ phương trình: [tex]\frac{3}{2x-1}+\frac{1}{\left | y-2 \right |}=2 và \frac{5}{2x-1}+ \frac{2}{\left | 2-y \right |}[/tex]=11/3

Vì không viết được dấu đồng thowid nên mình ghi từ và các bạn thông cảm nha
Đặt a = bằng phân thức đầu, b bằng phân thức thứ hai, giải tìm a, b sau đó thay vào tính x, y
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
bài 3 nhé
từ đề ta có
gif.latex

đặt
gif.latex
( t>0)
=>
gif.latex

tính den ta >=0 là được
bài 2
e rút gọn
gif.latex
cho nhau
P<1 e cho biểu thức P rút gọn <1
chuyển 1 sang quy đồng lên là được 1 phân số < 0
xét tử <0 ; mẫu>0
tử >0 ; mẫu <0
cái căn x -2 ở trên là không có ngoặc đâu ạ nên k rút gọn được
 
Top Bottom