Toán Ôn tập thi vào 10

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho (O; R) 2 đường kính AB và CD vuông góc với nhau, điểm E thuộc OC, nối AE cắt (O) tại M.
a) Cm tứ giác OBME nội tiếp
b) Tiếp tuyến tại M cắt OC tại K. Cm tam giác KEM cân
c) Cm AE.AM=AC^2
d) Xác định vị trí của E trên OC để MA=2MB
e) Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam gíc CME. Cm rằng khi E di chuyển trên OC thì I thuộc 1 đường thẳng cố định
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
r23
Bài 1: Cho (O; R) 2 đường kính AB và CD vuông góc với nhau, điểm E thuộc OC, nối AE cắt (O) tại M.
a) Cm tứ giác OBME nội tiếp
b) Tiếp tuyến tại M cắt OC tại K. Cm tam giác KEM cân
c) Cm AE.AM=AC^2
d) Xác định vị trí của E trên OC để MA=2MB
e) Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam gíc CME. Cm rằng khi E di chuyển trên OC thì I thuộc 1 đường thẳng cố định
các bạn giúp mình câu e vs ạ, còn mỗi câu e mihf chưa làm thôi
 
Top Bottom