Toán Ôn tập thi vào 10

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
22
Hà Nội
Anime
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O bán kính R. Vẽ hai đường kính AB và CD của đường tròn (O) vuông góc với nhau. Trên cung DA lấy điểm M bất kì, CM cắt OA tại E và cắt AD tại I.
a) Chứng minh tứ giác MEOD nội tiếp
b) Chứng minh [tex]CE.CM=2R^{2}[/tex]
c) khi [tex]OE=\frac{1}{3}OA[/tex] . Hãy chứng minh OI vuông góc với AD
d) Tìm vị trí của M để diện tích tam giác CMD lớn nhất
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
22
Hà Nam
upload_2017-4-30_16-45-16.png
a) nội tiếp dễ nhìn rồi
b)cm tam giác CEO đồng dạng tam giác CDM => tỉ số
c)vì AO là trung tuyến tam giác ACD và AE=2/3AO nên E là trọng tâm tam giác ACD
=> CI trung tuyến tam giác ACD hay I trung điểm AD => OI vuông AD
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Cho đường tròn tâm O bán kính R. Vẽ hai đường kính AB và CD của đường tròn (O) vuông góc với nhau. Trên cung DA lấy điểm M bất kì, CM cắt OA tại E và cắt AD tại I.
a) Chứng minh tứ giác MEOD nội tiếp
b) Chứng minh [tex]CE.CM=2R^{2}[/tex]
c) khi [tex]OE=\frac{1}{3}OA[/tex] . Hãy chứng minh OI vuông góc với AD
d) Tìm vị trí của M để diện tích tam giác CMD lớn nhất
View attachment 8103
a) nội tiếp dễ nhìn rồi
b)cm tam giác CEO đồng dạng tam giác CDM => tỉ số
c)vì AO là trung tuyến tam giác ACD và AE=2/3AO nên E là trọng tâm tam giác ACD
=> CI trung tuyến tam giác ACD hay I trung điểm AD => OI vuông AD
Nếu hình bạn là đúng thì hạ đường cao MH
StgCMD= MH.CD
Để đc diện tích lớn nhất => MH lớn nhất( CD ko đổi)=> MH là bk=> M lag điểm nằm chính giữa cung CD
 
Last edited:
Top Bottom