Toán 9 ôn tập thi thử toán

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Dạng 1:
Bài 1:
A=[tex]\frac{1-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}[/tex]
B=[tex]\frac{1}{\sqrt{x}+1}[/tex]
a, tìm x để A-B= -2/3
b, tìm m để phương trình A-B=m có nghiệm
[tex]A-B=\frac{-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}=\frac{-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}+1-1=\frac{1}{\sqrt{x}+1}-1\leq \frac{1}{0+1}-1=0[/tex]
Phần a thay vào
Phần b ta có m[tex]\leq[/tex] 0 thì A-B có nghiệm
 
  • Like
Reactions: danghieu192

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
bạn có thể giải chi tiết hơn không, mình chả hiểu gì cả
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
bạn có thể giải chi tiết hơn không, mình chả hiểu gì cả
Phần a bạn tự giải nhé
b,[tex]A-B=\frac{-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}=\frac{-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}+1-1\\=\frac{1}{\sqrt{x}+1}-1[/tex]
Để A-B=m có nghiệm thì [tex]\frac{1}{\sqrt{x}+1}-1[/tex] phải có nghiệm
Ta có
[tex]\sqrt{x}\geq 0\Rightarrow \sqrt{x}+1\geq 1\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{x}+1}\leq \frac{1}{1}=1\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{x}+1}-1\leq 0[/tex]
Suy ra A-B=m[tex]\leq 0[/tex]
Vậy m[tex]\leq 0[/tex] thì phương trình có nghiệm
 
Top Bottom