Toán 9 Ôn tập thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

Nguyễn Song Yến Nhi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2018
60
35
26
Hà Nội
Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

40421190_1045725775605239_8381718314111467520_n.jpg
D

Cảm ơn các cậu rất nhiều <33
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Bài 1:
a) Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đường cao trong tam giác ABC vuông tại A đường cao AH ta có:
[tex]AH^{2} = HB.HC \Leftrightarrow 6^{2} = HB.8 \Rightarrow HB = 4,5cm[/tex]
Ta có: BC = BH + HC = 4,5 + 8 = 12,5 cm
Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đường cao trong tam giác ABC vuông tại A đường cao AH ta có:
[tex]AB^{2} = HB.BC = 4,5 . 12,5 = 56,25 \Rightarrow AB = 7,5cm[/tex]
[tex]AC^{2} = HC.BC = 8.12,5 = 100 \Rightarrow AC = 10cm[/tex]
b) Áp dụng hệ thức giữa cạnh và đường cao trong tam giác AHC vuông tại H đường cao HD ta có:
[tex]\frac{1}{HD^{2}} = \frac{1}{AH^{2}} + \frac{1}{HC^{2}} \Leftrightarrow \frac{1}{HD^{2}} = \frac{1}{6^{2}} + \frac{1}{8^{2}} = \frac{25}{576} \Rightarrow HD^{2} = \frac{576}{25} \Rightarrow HD = 4,8cm[/tex]
[tex]AH^{2} = AD.AC \Rightarrow AD = \frac{AH^{2}}{AC} = \frac{6^{2}}{10} = 3,6cm[/tex]
Ta có: [tex]S_{AHD} = \frac{HD.AD}{2} = \frac{4,8.3,6}{2} = 8,64 cm^{2}[/tex]
Mấy bài sau lm tương tự nha
 
Top Bottom