Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.tìm x thuộc Z để A có giá trị nguyên
a)x-9 phần x
a)x-9 phần x
ĐK $ x \ne 0$1.tìm x thuộc Z để A có giá trị nguyên
a)x-9 phần x
sao lại là 1-9/x vậy emĐK $ x \ne 0$
$ \frac{x - 9}{x} = 1 - \frac{9}{x} $
Để $ \frac{x - 9}{x} \in \mathbb{Z} \Rightarrow 9 \vdots x \Rightarrow x \in Ư(9) \Rightarrow x \in \left \{-9;-3;-1;1;3;9 \right \} $
$ x \ne 0 \Rightarrow \frac{x - 9}{x} = \frac{x}{x} - \frac{9}{x} = 1 - \frac{9}{x} $sao lại là 1-9/x vậy em
[tex]Tách \frac{x-9}{x}=\frac{x}{x}-\frac{9}{x}[/tex] phải không ạ???? @Nguyễn Triều Dươngsao lại là 1-9/x vậy em
mà tại sao là x/x vậy em$ x \ne 0 \Rightarrow \frac{x - 9}{x} = \frac{x}{x} - \frac{9}{x} = 1 - \frac{9}{x} $
mà nếu x-8/x-2 thì tách như thế nào vậymà tại sao là x/x vậy em
[tex]\frac{x}{x-2}-\frac{8}{x-2}[/tex] ấy ạ..... chị tách tử giữ nguyên mẫu...mà nếu x-8/x-2 thì tách như thế nào vậy
rồi làm như thế nào để tìm x thuộc Z[tex]\frac{x}{x-2}-\frac{8}{x-2}[/tex] ấy ạ..... chị tách tử giữ nguyên mẫu...
Tìm nguyên ấy ạ.......rồi làm như thế nào để tìm x thuộc Z
là sao chị ko hiểu vậy em làm nguyên bài cho chị nhaTìm nguyên ấy ạ.......
[tex]\frac{x-8}{x-2}=\frac{x-2-6}{x-2}=1-\frac{6}{x-2}[/tex] .........
Bạn học lớp mấy rồi? Tách tử nhưng phân số mới phải có giá trị bằng phân số ban đầu ấyx+1/x hả em
[tex]\frac{x-8}{x-2} \doteq \frac{x-2-6}{x-2} \doteq \frac{x-2}{x-2} - \frac{6}{x-2} = 1-\frac{6}{x-2}[/tex]mà nếu x-8/x-2 thì tách như thế nào vậy