Vật lí Ôn tập thi học kỳ 8

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 .biểu diễn các lực trên cùng một vật:trọng lực của vật có khối lượng 20kg,lực kéo vật Fk=300N có phương nghiêng 30 độ so với phương thẳng đứng và có chiều từ phải sang trái hướng lên trên.Tỉ xích 1cm ứng 100N
 

Tôn Nữ Ái Linh

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
7
1
6
20
Thừa Thiên Huế
Trường THCS Nguyễn Tri Phương
một quả cầu đặc được móc vào lực kế theo phương thẳng đứng.Khi vật ở trong không khí, lực kế chỉ 2,5N. Khi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 1,5N.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
a)Tính lực đẩy Acsimet của nước tác dụng lên quả cầu
b)Tinh trọng lượng riêng của quả cầu
c)Để quả cầu có thể nằm lơ lửng trong nước thì phải dùng quả cầu có khối lượng bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một quả cầu đặc được móc vào lực kế theo phương thẳng đứng.Khi vật ở trong không khí, lực kế chỉ 2,5N. Khi nhúng vật ngập trong nước thì lực kế chỉ 1,5N.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
a)Tính lực đẩy Acsimet của nước tác dụng lên quả cầu
b)Tinh trọng lượng riêng của quả cầu
c)Để quả cầu có thể nằm lơ lửng trong nước thì phải dùng quả cầu có khối lượng bao nhiêu
a) Fa = 2,5 - 1,5 = 1 N
b) V = Fa/d =...
=> dc = P/V =...
c) Fa = P
V*dn = 10m
=> m =....
 
Top Bottom