Vật lí Ôn tập thi học kỳ 8

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.Giaỉ thích lực ma sát
â)Tại sao bề mặt vợt bóng bàn,găng tay thủ môn.Thản rải trên các bậc lên xuống thường dán lớp cao su có nổi gai thô ráp
b)Khi các vận động viên bộ môn trượt băng nghệ thuật trượt trên mặt băng thì xuất hiện lưc ma sát .Hãy cho biết ma sát trong trường hợp này có lợi hay có hại.Vì sao
Bài 2.Giair thích về quán tính
a)Tại sao trượt chân thì ngã ngửa,còn khi bị vấp thì ta lại xấp
bài 3.Biểu diễn lực
a)Biểu diễn trong lực của 1 vật có khối lượng 5kg(tỉ xích 1cm ứng với 10N)
bài 4.chuyển động cơ học
Mọi ngày bạn An đi học lúc 6 giơ, trường cách nhà 6km
a)Nếu bạn đi xe đạp với vận tốc trung bình là 12km/h thì mấy giờ bạn đến trường?
b)Hôm nay bạn vẫn đi học như mọi ngày nhưng khi chuẩn bi đi thì xe bạn bị hư, bạn phải sửa xe mất hết 20 phút. Vì sợ muộn học nên bạn nhờ bố chở băng xe máy.Tinh vận tốc ủa xe maý để đến trường cùnggiờ như mọi ngày
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
bài 1.Giaỉ thích lực ma sát
â)Tại sao bề mặt vợt bóng bàn,găng tay thủ môn.Thản rải trên các bậc lên xuống thường dán lớp cao su có nổi gai thô ráp
b)Khi các vận động viên bộ môn trượt băng nghệ thuật trượt trên mặt băng thì xuất hiện lưc ma sát .Hãy cho biết ma sát trong trường hợp này có lợi hay có hại.Vì sao
Bài 2.Giair thích về quán tính
a)Tại sao trượt chân thì ngã ngửa,còn khi bị vấp thì ta lại xấp
bài 3.Biểu diễn lực
a)Biểu diễn trong lực của 1 vật có khối lượng 5kg(tỉ xích 1cm ứng với 10N)
bài 4.chuyển động cơ học
Mọi ngày bạn An đi học lúc 6 giơ, trường cách nhà 6km
a)Nếu bạn đi xe đạp với vận tốc trung bình là 12km/h thì mấy giờ bạn đến trường?
b)Hôm nay bạn vẫn đi học như mọi ngày nhưng khi chuẩn bi đi thì xe bạn bị hư, bạn phải sửa xe mất hết 20 phút. Vì sợ muộn học nên bạn nhờ bố chở băng xe máy.Tinh vận tốc ủa xe maý để đến trường cùnggiờ như mọi ngày
Bài 1:
Tăng ma sát
Bài 2:
a) Vì theo quán tính, lúc ta trượt chân, chân ta đi về phía trước nhưng phần hân trên chưa kịp chuyển động theo nên ngã về sau, tương tự như vậy với trường hợp sau
Bài 3: Độ lớn : 50 N
Phương: thẳng đứng
Chiều: từ trên xuống dưới
Điểm đặt lực: tại trọng tâm của vật
Bài 4:
a) t = 6/12 = 0,5 h
=> Tới trường lúc 6h30p
b) Thời gian bạn An được bố chở đi: t' = t - t1 = 10 p = 1/6 h
=> Vận tốc: v2 = 6/1/6 = 36km/h
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
Bài 1:
Tăng ma sát
Bài 2:
a) Vì theo quán tính, lúc ta trượt chân, chân ta đi về phía trước nhưng phần hân trên chưa kịp chuyển động theo nên ngã về sau, tương tự như vậy với trường hợp sau
Bài 3: Độ lớn : 50 N
Phương: thẳng đứng
Chiều: từ trên xuống dưới
Điểm đặt lực: tại trọng tâm của vật
Bài 4:
a) t = 6/12 = 0,5 h
=> Tới trường lúc 6h30p
b) Thời gian bạn An được bố chở đi: t' = t - t1 = 10 p = 1/6 h
=> Vận tốc: v2 = 6/1/6 = 36km/h
bài 4b sao mình khó hiểu quá
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
bài 4b sao mình khó hiểu quá
Thường ngày bạn đi trong 30 p đúng hok?
Hôm nay bạn sửa xe mất 20p mà để tới trường như mọi ngày thì bạn chỉ còn 10 p = 1/6 h
Mà quãng đường thì vẫn z
=> V = [tex]\frac{S}{t'}=\frac{6}{\frac{1}{6}}[/tex]
 
Top Bottom