ôn tập thi học kì 1

T

touyen_touyen84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)giải pt lượng giác sau:
cos2x - sin2x + 2cosx - 4sinx -3= 0
2) Cho hình chóp S.ABCD với đáy ABCD là hình thang với các cạnh đáy AB, CD và AB>CD. Gọi I, J lần lượt là trung điểm AD, BC và G là trọng tâm của tam giác SAB.
a) Tìm giao tuyến của (SAD) và (SBC); (SAB) và (IJG).
b) tìm giao điểm của GD và (SAC), CG và (SBD)
c) xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng (IJK). Thiết diện là gì?
 
P

pesaubuon98

Bài1:
cos2x-sin2x+2cosx-4sinx-3=0
\Leftrightarrow [tex]2cos^2 [/tex] x-2sinx.cosx-4sinx-4=0
\Leftrightarrow [tex]cos^2 [/tex]x-sinx.cosx-2sinx-2=0
\Leftrightarrow -sinx(2+cosx)+(cosx-1)(cosx+2)=0
\Leftrightarrow (cosx+2)(cosx-sinx+2)=0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx+2=0}\\{cosx-sinx+2=0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx=-2}\\{cosx-sinx+2=0} [/TEX]
..........
Bạn giải tiêp nha
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Bài1:
cos2x-sin2x+2cosx-4sinx-3=0
\Leftrightarrow [tex]2cos^2 [/tex] x-2sinx.cosx-4sinx-4=0
\Leftrightarrow [tex]cos^2 [/tex]x-sinx.cosx-2sinx-2=0
\Leftrightarrow -sinx(2+cosx)+(cosx-1)(cosx+2)=0
\Leftrightarrow (cosx+2)(cosx-sinx+2)=0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx+2=0}\\{cosx-sinx+2=0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx=-2}\\{cosx-sinx+2=0} [/TEX]
..........
Bạn giải tiêp nha

Chỗ mình đánh dấu bạn xem lại còn thiếu 2cosx nữa

_____________________________________________________---
 
M

mua_sao_bang_98

đúng ùi. Pesau lm thiếu. Nhưng mà bạn chỉ cần nhóm cái 2cos^2x +2cosx-4, hai cái còn lại gộp vào khắc ra nhân tử chung nha^^
 
Top Bottom