Toán Ôn tập thi HK2

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân A, AH vuông BC.
a) Tam giác AHB=AHC
b) gọi I trung điểm AH. Trên tia đối IB lấy D; IB=ID. C/m IB=IC từ đó suy ra AH+BD>AB+AC
c) trên IC, lấy E sao cho CE= 2/3 CI. C/m ba điểm D;E;H thẳng hàng
P/s: Giúp mình câu b câu c nha. Mình cảm ơn. Gúp mình câu b ý AH+BD>AB+AC thôi nha.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC cân A, AH vuông BC.
a) Tam giác AHB=AHC
b) gọi I trung điểm AH. Trên tia đối IB lấy D; IB=ID. C/m IB=IC từ đó suy ra AH+BD>AB+AC
c) trên IC, lấy E sao cho CE= 2/3 CI. C/m ba điểm D;E;H thẳng hàng
P/s: Giúp mình câu b câu c nha. Mình cảm ơn. Gúp mình câu b ý AH+BD>AB+AC thôi nha.

$ AI + BI > AB \\ AI + CI > AC \\\Rightarrow AI + BI + AI + CI > AB + AC $
Mà $ AH = 2AI; IC = ID (= IB) $
$ \Rightarrow AH + BI + DI > AB + AC \\ AH + BD > AB + AC $
 
Top Bottom