Toán Ôn Tập Thi HK2 Toán 8

Hiyoko Kenny

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
25
9
44
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
21
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
gọi x là chiều cao của tòa nhà
áp dụng tam giác đồng dạng có tỉ số [tex]\frac{4}{80}=\frac{7}{x}\Leftrightarrow x=140[/tex]
suy ra số tầng nhà là 140:3.5=40(tầng)
 
  • Like
Reactions: Tiểu tương

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
một cột đèn cao 7m có bóng trên mặt đất dài 4m , gàn đấy có 1 tòa nhà cao tầng với bóng trên mặt đất là 80m . Em hãy cho biết tòa nhà đó cao bao nhiêu tầng , biết rằng mỗi tầng cao 3,5m ?
Thank you !
Giải :
Gọi x là chiều cao của tòa nhà [tex](0< x)[/tex]
Áp dụng tính chất của tam giác đồng dạng , ta có :
[tex]\frac{4}{80}=\frac{7}{x}[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{7.80}{4}=140m[/tex]
Số tầng nhà là :
[tex]140:3,5=40[/tex] (tầng)
Vậy tòa nhà cao 40 tầng
 

thaopt1205@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2015
1
0
16
gọi chiều coa tòa nhà là x ( x>0 )
ta có tỉ số là 7/4=x/80
=>x=140
số tần tòa nhà là:
140:3,5=40 ( tầng )
Vậy tòa nhà có 40 tầng
 
Top Bottom