Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình với ạ
Cho biết:X^2-5X+3=0 .Tính A=X^4-19X^2+10
Cho biết:X^2-5X+3=0 .Tính A=X^4-19X^2+10
[tex]x^2-5x+3=x^2-2.\frac{5}{2}x+(\frac{25}{4})-\frac{25}{4}+\frac{12}{4}\\\\ =(x-\frac{5}{2})^2-\frac{13}{4}=0\\\\ => (x-\frac{5}{2})^2=\frac{13}{4}[/tex]Các bạn giúp mình với ạ
Cho biết:X^2-5X+3=0 .Tính A=X^4-19X^2+10
ta cóCác bạn giúp mình với ạ
Cho biết:X^2-5X+3=0 .Tính A=X^4-19X^2+10
làm sao tìm x được, hay là đề sai[tex]x^2-5x+3=x^2-2.\frac{5}{2}x+(\frac{25}{4})-\frac{25}{4}+\frac{12}{4}\\\\ =(x-\frac{5}{2})^2-\frac{13}{4}=0\\\\ => (x-\frac{5}{2})^2=\frac{13}{4}[/tex]
tìm x rồi thế vào tìm A....(số hơi xấu....)
??? tìm x như bình thường thôi....nhưng số xấu....ta có
làm sao tìm x được, hay là đề sai
thử tìm xem nào!!??? tìm x như bình thường thôi....nhưng số xấu....
=> hoặc [tex]x-\frac{5}{2}[/tex]= căn 13/2[tex]x^2-5x+3=x^2-2.\frac{5}{2}x+(\frac{25}{4})-\frac{25}{4}+\frac{12}{4}\\\\ =(x-\frac{5}{2})^2-\frac{13}{4}=0\\\\ => ([tex]x-\frac{5}{2}[/tex] x-\frac{5}{2})^2=\frac{13}{4}[/tex]
tìm x rồi thế vào tìm A....(số hơi xấu....)
dùng căn :v=> hoặc [tex]x-\frac{5}{2}[/tex]= căn 13/2
hoặc [tex]x-\frac{5}{2}[/tex]=- căn 13/2
=> hoặc x= (căn 13+ 5)/2
hoặc x= (-căn 13+5)/2