Ôn tập thi HK

H

hongnhung.2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Vật liệu nào sau đây là một trong các ứng dụng của hiện tượng phản xạ toàn phần
A. Cáp quang
B. Cáp đồng
C.Thấu kính lồi
D.Thấu kính lõm
2)Khi chiếu một tia sáng đơn sắc, vuông góc với mặt bên AB của 1 lăng kính ABC đặt trong ko khí thì thấy có tia ló ra khỏi lăng kính, tia ló này
A.Luôn vuông góc với đáy BC
B.Lệch đi so với tia tới
C.Luôn vuông góc với AB
D.vuông góc với mặt AC
3)Dòng địên ko đổi chạy trong loại dây dẫn nào có thể tạo ra từ trường đều
A.Dây parabol
B.Dây thẳng dài
C.Dây tròn
D.Ống dây hình trụ
4)Khi 1 hạt mang điện chuyển động theo hướng xiên góc với các đường sức từ của từ trường đều thì từ trường sẽ tác dụng lên lực đó ,lực đó là
A.Lực hấp dẫn
B.Lực Lo ren xơ
C.Lực từ ampe
D.Lực điện Cu-lông
5)Các sợi cáp quang trong cáp quang dùng để truyền thông tin là một trong những ứng dụng của hiện tượng
A.Phản xạ toàn phần của ánh sáng
B.Phản xạ ánh sáng trên gương
C.Khúc xa ánh sáng qua sợi trong suốt
D.Sinh ra dòng điện tự cảm
6)Một khung dây dẫn kín hình vuông đặt trong từ trường đều.Dòng điện cảm ứng ko xuất hiện trong khung khi từ thông qua khung
A.tăng
B.giảm
C.ko đổi
D.tăng rồi giảm
7)Một khung dây dẫn cứng hình vuông cạnh a đặt cố định trong từ trường đều có cảm ứng từ B vuông với mặt phẳng khung. Nếu trong khung có dòng điện cường độ I thì lực từ tác dụng lên mỗi cạnh của khung dây có độ lớn
A.F=0
B.F=IaB/2
C.F=4IaB
D.F=IaB
8)Một tia sáng truyền từ kim cương (n= 2,42) qua ko khí dưới góc tới i như thế nào để có tia khúc xạ?
9)Một tia sáng đơn sắc chiếu tới 1 thấu kính và song song với trục chính của thấu kính, khi ló ra khỏi thấu kính thì tia sáng đã bị khúc xạ bao nhiêu lần
A.0
B.3
C.1
D.2
10)Tiết diện vuông góc của 1 lăng kính thường là một
A.tứ giác bất kì
B.hình trụ đứng
C.tam giác
D.lăng trụ tam giác
11)Khối chất trong suốt được giới hạn bởi 2 mặt nào sau đây thì KHÔNG được gọi là 1 thấu kính
A. 2 mặt cong
B. 2 mặt cầu
C. 1 mặt phẳng ngang và mặt phẳng nghiêng
D. 1 mặt cầu và 1 mặt phẳng
12)Từ trường đều được gây ra bởi
A. dòng điện qua ống dây dài hoặc thanh nam châm chữ U
B. dòng điện qua dây thẳng dài hoặc thanh nam châm thẳng
C. dòng điện qua ống dây dài hoặc thanh nam châm thẳng
D. dòng điện qua vòng dây hoặc thanh nam châm chữ U
13)Dùng 2 vật dụng nào sau đây thì có thể tạo ra được dòng điện cảm ứng trong 1 vật
A Thanh nam châm và thanh nhựa cách điện
B Thanh nam châm và vòng dây thun
C Hai khung dây đồng kín có dạng khác nhau
D Thanh nam châm và khung dây dẫn kín
14)Hạt nào sau đây chuyển động trong từ trường đều thì ko chịu tác dụng của lực Lo-ren-xơ
A electron
B proton
C nguyên tử
D ion
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

1)Vật liệu nào sau đây là một trong các ứng dụng của hiện tượng phản xạ toàn phần
A. Cáp quang
B. Cáp đồng
C.Thấu kính lồi
D.Thấu kính lõm
2)Khi chiếu một tia sáng đơn sắc, vuông góc với mặt bên AB của 1 lăng kính ABC đặt trong ko khí thì thấy có tia ló ra khỏi lăng kính, tia ló này
A.Luôn vuông góc với đáy BC
B.Lệch đi so với tia tới
C.Luôn vuông góc với AB
D.vuông góc với mặt AC
3)Dòng địên ko đổi chạy trong loại dây dẫn nào có thể tạo ra từ trường đều
A.Dây parabol
B.Dây thẳng dài
C.Dây tròn
D.Ống dây hình trụ
4)Khi 1 hạt mang điện chuyển động theo hướng xiên góc với các đường sức từ của từ trường đều thì từ trường sẽ tác dụng lên lực đó ,lực đó là
A.Lực hấp dẫn
B.Lực Lo ren xơ
C.Lực từ ampe
D.Lực điện Cu-lông
5)Các sợi cáp quang trong cáp quang dùng để truyền thông tin là một trong những ứng dụng của hiện tượng
A.Phản xạ toàn phần của ánh sáng
B.Phản xạ ánh sáng trên gương
C.Khúc xa ánh sáng qua sợi trong suốt
D.Sinh ra dòng điện tự cảm
6)Một khung dây dẫn kín hình vuông đặt trong từ trường đều.Dòng điện cảm ứng ko xuất hiện trong khung khi từ thông qua khung
A.tăng
B.giảm
C.ko đổi
D.tăng rồi giảm
7)Một khung dây dẫn cứng hình vuông cạnh a đặt cố định trong từ trường đều có cảm ứng từ B vuông với mặt phẳng khung. Nếu trong khung có dòng điện cường độ I thì lực từ tác dụng lên mỗi cạnh của khung dây có độ lớn
A.F=0
B.F=IaB/2
C.F=4IaB
D.F=IaB
8)Một tia sáng truyền từ kim cương (n= 2,42) qua ko khí dưới góc tới i như thế nào để có tia khúc xạ?
9)Một tia sáng đơn sắc chiếu tới 1 thấu kính và song song với trục chính của thấu kính, khi ló ra khỏi thấu kính thì tia sáng đã bị khúc xạ bao nhiêu lần
A.0
B.3
C.1
D.2
10)Tiết diện vuông góc của 1 lăng kính thường là một
A.tứ giác bất kì
B.hình trụ đứng
C.tam giác
D.lăng trụ tam giác
11)Khối chất trong suốt được giới hạn bởi 2 mặt nào sau đây thì KHÔNG được gọi là 1 thấu kính
A. 2 mặt cong
B. 2 mặt cầu
C. 1 mặt phẳng ngang và mặt phẳng nghiêng
D. 1 mặt cầu và 1 mặt phẳng
12)Từ trường đều được gây ra bởi
A. dòng điện qua ống dây dài hoặc thanh nam châm chữ U
B. dòng điện qua dây thẳng dài hoặc thanh nam châm thẳng
C. dòng điện qua ống dây dài hoặc thanh nam châm thẳng
D. dòng điện qua vòng dây hoặc thanh nam châm chữ U
13)Dùng 2 vật dụng nào sau đây thì có thể tạo ra được dòng điện cảm ứng trong 1 vật
A Thanh nam châm và thanh nhựa cách điện
B Thanh nam châm và vòng dây thun
C Hai khung dây đồng kín có dạng khác nhau
D Thanh nam châm và khung dây dẫn kín
14)Hạt nào sau đây chuyển động trong từ trường đều thì ko chịu tác dụng của lực Lo-ren-xơ
A electron
B proton
C nguyên tử
D ion
1-A
2-B
3-D
4-B
5-A
6-C
7-D
8) áp dụng công thức sini(gh) = n2/n1 = 1/2,42 = 0,413 => i(gh) = 24,41 độ.
Vậy ta cần chiếu tia tới một góc i nhỏ hơn 24,41 độ thì có tia khúc xạ.
9-D
10-C
11-C
12-A
13-D
14-C
 
Top Bottom