T
triaiai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài ôn 1: Quần thể giao phối có cấu trúc di truyền là: 0,49 AA + 0,42 Aa + 0,09 aa = 1. Trong quá trình phát sinh giao tử ở quần thể ban đầu đã xảy ra đột biến giao tử mang alen A thành alen a với tần số là 10%. Quần thể không chịu tác động của CLTN. Cấu trúc di truyền của quần thể ở thế hệ tiếp theo là:
A. 0,3969 AA + 0,4662 Aa + 0,1369 aa = 1.<=
B. 0,5776 AA + 0,3648 Aa + 0,0576 aa = 1.
C. 0,0576 AA + 0,3648 Aa + 0,5776 aa = 1.
D. . 0,1369 AA + 0,5776 Aa + 0,3969 aa = 1.
Bài ôn 2:Một gen có chiều dài 4080 Ao, có ađênin chiếm 20% số nuclêôtit của gen. Sau đột biến, gen có số liên kết hiđrô là 3117. Số nuclêôtit từng loại của gen sau đột biến là:
Bài ôn 3:Ở ruồi giấm A:thân xám trội so với a:thân đen, B:cánh dài trội so với b:cánh cụt, D:mắt đỏ trội so với d:mắt trắng.Tiến hành phép lai Ab/Ab XDXd và AB/abXdY thu ruồi mắt trắng thân đen cánh dài chiếm 10,25%.Tỉ lệ ruồi mắt đỏ, thân xám, cánh dài là:
27,25%<=
25,27%
62,35%
32,65%
Bài 1: Cho cây ngô F1 tự thụ phấn được F2 :56,25% cây hạt phấn dài màu vàng : 25% cây hạt phấn ngắn màu trắng: 18,75% cây hạt phấn ngắn màu vàng. Biết 1 cặp gen quy định 1 tính.Tỉ lệ KG dị hợp tử các cặp gen là:
1/8
¼ <++
¾
1/6
A. 0,3969 AA + 0,4662 Aa + 0,1369 aa = 1.<=
B. 0,5776 AA + 0,3648 Aa + 0,0576 aa = 1.
C. 0,0576 AA + 0,3648 Aa + 0,5776 aa = 1.
D. . 0,1369 AA + 0,5776 Aa + 0,3969 aa = 1.
Bài ôn 2:Một gen có chiều dài 4080 Ao, có ađênin chiếm 20% số nuclêôtit của gen. Sau đột biến, gen có số liên kết hiđrô là 3117. Số nuclêôtit từng loại của gen sau đột biến là:
Bài ôn 3:Ở ruồi giấm A:thân xám trội so với a:thân đen, B:cánh dài trội so với b:cánh cụt, D:mắt đỏ trội so với d:mắt trắng.Tiến hành phép lai Ab/Ab XDXd và AB/abXdY thu ruồi mắt trắng thân đen cánh dài chiếm 10,25%.Tỉ lệ ruồi mắt đỏ, thân xám, cánh dài là:
27,25%<=
25,27%
62,35%
32,65%
Bài 1: Cho cây ngô F1 tự thụ phấn được F2 :56,25% cây hạt phấn dài màu vàng : 25% cây hạt phấn ngắn màu trắng: 18,75% cây hạt phấn ngắn màu vàng. Biết 1 cặp gen quy định 1 tính.Tỉ lệ KG dị hợp tử các cặp gen là:
1/8
¼ <++
¾
1/6
Last edited by a moderator: