ôn tập thi đại học 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ M có một nhóm amino, một chức este. Hàm lượng oxi trong M là 35,96 %. Xà phòng hóa a gam chất M được ancol. Cho toàn bộ hơi ancol đi qua CuO dư, to thu andehit Z. Cho Z phản ứng với dung dịch AgNO3/NH3 dư, thu được 16,2 gam Ag. Giá trị của a là: ( hiệu suất phản ứng 100%)
A. 7,725 gam B. 3,3375 gam C. 3,8625 gam D. 6,675 gam
 
T

theborynhn

1 nhóm C00- => sẽ có duy nhất 2 0 ng.tử => M của X là 32 : 0,3596 = 89 dvC
Vậy chất X có công thức là NH2CH2C00CH3 + Na0H -> muối và CH30H
CH30H +Cu0 -> HCH0 + Cu + H20
HCH0 sẽ khử 4 Ag , mol Ag = 0,15 => mol andehit = 0,15 : 4 = 0,0375 => m muối = 0,0375x89 = 3,3375
 
Top Bottom