Toán 7 Ôn tập : Tam giác

Giang Thủy Tiên 2k5

Banned
Banned
4 Tháng hai 2018
26
271
66
21
Hà Nội
THCS Tiên Dương

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC nhọn.Vẽ về phía ngoài ΔABC các tam giác ABD và ACE đều vuông cân tại A . Nối D với C , B với E . Đường thẳng qua A và vuông góc với DE cắt BC tại K .Trên tia AK lấy Q sao cho AQ = DE. CMR : ΔCQK = ΔBAK
-Ta có:+ $\widehat{EAK}=\widehat{EPA}+\widehat{AEP}$(góc ngoài)
$\Leftrightarrow \widehat{CAK}+90^{\circ}=\widehat{AEP}+90^{\circ}$
$\Leftrightarrow \widehat{CAK}=\widehat{AEP}$
$\Leftrightarrow \Delta DAE=\Delta QCA(c.g.c)$
-Suy ra: $\left\{\begin{matrix} DA=QC (1)& \\ \widehat{ADE}=\widehat{CQA} & \end{matrix}\right.$
-Lại có: $\widehat{DAK}=\widehat{ADP}+\widehat{DPA}$
$\Leftrightarrow \widehat{BAK}+90^{\circ}=\widehat{ADP}+90^{\circ}$
$\Leftrightarrow \widehat{BAK}=\widehat{ADP}$
$\Leftrightarrow \widehat{BAK}=\widehat{CQK}$(2)
-Lại có: $\widehat{BAK}+\widehat{AKB}+\widehat{ABK}=\widehat{CQK}+\widehat{QKC}+\widehat{QCK}(=180^{\circ})$
$\Leftrightarrow \widehat{ABK}=\widehat{QCK}$(3)
-Từ (2)(1)(3)=> $\Delta ABK=\Delta QCK(g.c.g)$
 

Giang Thủy Tiên 2k5

Banned
Banned
4 Tháng hai 2018
26
271
66
21
Hà Nội
THCS Tiên Dương
-Ta có:+ $\widehat{EAK}=\widehat{EPA}+\widehat{AEP}$(góc ngoài)
$\Leftrightarrow \widehat{CAK}+90^{\circ}=\widehat{AEP}+90^{\circ}$
$\Leftrightarrow \widehat{CAK}=\widehat{AEP}$
$\Leftrightarrow \Delta DAE=\Delta QCA(c.g.c)$
-Suy ra: $\left\{\begin{matrix} DA=QC (1)& \\ \widehat{ADE}=\widehat{CQA} & \end{matrix}\right.$
-Lại có: $\widehat{DAK}=\widehat{ADP}+\widehat{DPA}$
$\Leftrightarrow \widehat{BAK}+90^{\circ}=\widehat{ADP}+90^{\circ}$
$\Leftrightarrow \widehat{BAK}=\widehat{ADP}$
$\Leftrightarrow \widehat{BAK}=\widehat{CQK}$(2)
-Lại có: $\widehat{BAK}+\widehat{AKB}+\widehat{ABK}=\widehat{CQK}+\widehat{QKC}+\widehat{QCK}(=180^{\circ})$
$\Leftrightarrow \widehat{ABK}=\widehat{QCK}$(3)
-Từ (2)(1)(3)=> $\Delta ABK=\Delta QCK(g.c.g)$
điểm P ở đâu ra thế bạn... = ) )
 

Hảii Yến

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
6
46
6
Hà Nội
THCS Tiên Dương
ê cái dòng nho nhỏ -The essence of mathematics lies in its freedom.-
"Khoảng cách ngắn nhất giữa 2 điểm là đoạn thẳng nối liền 2 điểm đó":) của bạn làm như thế nào vậy
cái đó là chữ kí...bh bạn lên học sinh thì mới làm được...ns chung lên học sinh thì co nhiều đặc quyền riêng lắm...
 
Top Bottom