Toán Ôn tập tam giác

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

_Kana_Levin_

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
8
13
21
Thanh Hóa
THCS noname
Tam giác ABC có: góc A = 90 *
=> góc BAD + góc DAC=90*
Tam giác AHD có : góc AHD = 90*
=> góc HDA + góc HAD = 90*
mà góc DAC = góc HAD ( do AD là pg góc HAC)
=> Góc BAD = góc HDA
=> Tam giác ABD cân tại B => AB = BD
Mặt khác : c/m đc Tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
=> AB ^ 2 = BH x BC
= ( BD -12) BC = (AB - 12).50
= 50AB - 600
<=> AB^2 - 50AB + 600 = 0
(đến đây bạn phân tích đa thức thành nhân tử rồi tìm AB)
 
  • Like
Reactions: _Evin_

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
....Làm dài dòng quá.....đó
 
Top Bottom