Toán Ôn tập Tam giác

Kaori Nguyễn

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
7
4
44
20
Hà Nội
THCS Cuồng Anime
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔAMN cân tại A, lấy 2 điểm B và C thuộc cạnh MN sao cho MB=NC<1/2MN
a) Chứng minh ΔABC là tam giác cân
b) Kẻ BE vuông góc với AM ( E thuộc AM ), kẻ CD vuông góc AN ( D thuộc AN ). Chững minh BE=CD.
c) Gọi O là giao điểm của EB và DC, ΔBOC là tam giác gì? Chứng minh?
Tìm điều kiện của ΔAMN để ΔBOC là tam giác đều?
d) Gọi I là trung điểm của DE. Chứng minh: A, I, O thẳng hàng.
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
a, Vì MB=NC<1/2MN
mà AM=AN( định nghĩa tam giác cân)
=>AB=AC
=>tam giác ABC cân( định nghĩa tam giác cân
b.vì những điều phần b cho
=> các góc vuông
=>phần này bạn tự c/m
=>BE=CD
 
Top Bottom