Toán 8 Ôn tập tam giác đồng dạng

Bùi Ngọc Khánh Vy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2016
20
1
31
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A =90o,AB =80 cm,AC=60 cm,AH là đường cao, AI là phân giác(H và I thuộc BC) a.Tính BC,AH,BI,CI b.Chứng minh tam giác ABC và tam giác HAC đồng dạng c.HM và HN là phân giác của tam giác ABH và tam giác ACH. Chứng monh tam giác MAH và tam giác NCH đồng dạng. d.Chứng minh tam giác ABC và tam giác HMN đồng dạng rồi chứng minh tam giác MAN vuông cân e.Phân giác của góc ACB cắt HN ở E, phân giác của góc ABC cắt HM ở F. Chứng minh EF song song với MN f.Chứng minh:BF.EC=AF. AE
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
21
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Cho tam giác ABC có góc A =90o,AB =80 cm,AC=60 cm,AH là đường cao, AI là phân giác(H và I thuộc BC) a.Tính BC,AH,BI,CI b.Chứng minh tam giác ABC và tam giác HAC đồng dạng c.HM và HN là phân giác của tam giác ABH và tam giác ACH. Chứng monh tam giác MAH và tam giác NCH đồng dạng. d.Chứng minh tam giác ABC và tam giác HMN đồng dạng rồi chứng minh tam giác MAN vuông cân e.Phân giác của góc ACB cắt HN ở E, phân giác của góc ABC cắt HM ở F. Chứng minh EF song song với MN f.Chứng minh:BF.EC=AF. AE
Bài này cx dễ. Mik giải nhanh thôi nhá.
a,b : DỄ
c, Cm đc $\widehat{MHN} = 90^0 = \widehat{AHC}$ => $\widehat{MHA}=\widehat{NHC}$ => CM đc $\Delta{MHA} ~ \Delta{NHC}(g.g)$
d)Cm theo trường hợp c.g.c => $\Delta{ABC}$~$\Delta{HMN}$
=>$\widehat{MBH} = \widehat{NMH}$
=> $\widehat{AMN} = \widehat{MHB} = 45^0 $
=> $\Delta{AMN}$ vuông cân tại A.
e)Cm đc F là giao 3 đường phân giác $\Delta{ABH}$
=> $ \frac{MA}{AH} = \frac{MF}{FH} $
Tương tự $\frac{AN}{AH} = \frac{EN}{EH}$
Mà AM=AN => ....
f)Dễ cm đc $\Delta{BFA}$ ~ $ \Delta{AEC}$
=>....
 
Top Bottom