Vật lí 10 Ôn tập sự rơi tự do

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
3/ Gọi thời gian vật chạm đất là t(s)
h=[tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
và thời gian trong t-1(s) đầu là
s=[tex]\frac{1}{2}a(t-1)^{2}[/tex]
s=1/4h => t=2(s)
6/
Sau 2s giọt nước thứ hai đi được quang đường
s=1/2 x 10 x 2^2=20(m)
Giotj nước thứ nhật đi được 20+ 25=45(m)
45=1/2 x 10x t^2
=> t=3(s)
=> giọt thứ 2 rơi trễ so với giọt đầu 1(s)
8/
làm tương tự bài 3
9/+ v= vo+ at
vo=0 ,a=10 => t=4(s) sau 4s vật chạm đất
+h=1/2 x 10 x 4^2=80(m)
+80-18.75=61.25(m)
Gọi thời gian để vật rơi 61.25 m đầu là a
61,25=1/2 x 10 x a^2
=> a=3,5
=> thời gian rơi 18,75m cuối =4-3.5=0,5s
10/
Gọi thời gian rơi của vật 1 là t=> vật 2 là (t-1)
ta có
[tex]\frac{1}{2}at^{2}[/tex] =10 + [tex]\frac{1}{2}a(t-1)^{2}[/tex]
thay a=10 => t=1.5(s)
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom